7 địa điểm tốt nhất để đến thăm Việt Nam

Với rừng rậm hoang dã, thực phẩm đường phố tuyệt vời và những bãi biển cát trắng, Việt Nam xứng đáng được hưởng danh sách các khách du lịch. Từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, có một số điểm tham quan và âm thanh thu hút được đông đảo khán giả.

Nhưng nó không phải chỉ là về những ngôi sao quay. Tại một quốc gia nơi mà châu Á kỳ lạ kết hợp với nét sang trọng của Parisien, có rất nhiều điểm tham quan đáng ngạc nhiên và những nơi hấp dẫn để khám phá. Cô gái của chúng tôi trên con đường du lịch, Catherine McGloin, chia sẻ bảy nơi yêu thích của cô ở Việt Nam.

1. Huế

Đối với nền văn hoá, không có đền thờ, lăng mộ, chùa chiền và các cung điện sụp đổ để chiêm ngưỡng và khám phá. Khu Di sản Thế giới của Huế nằm ở thành phố Citadel, từng là nơi ở riêng của hoàng đế, và thành phố Forbidden Purple, nơi đặt nhiều tình nhân của ông ta. Khi đôi chân của bạn mệt mỏi, hãy lấy một ít bún bò buế và xem các chiếc đàn swan bơi trên sông Hương khi mặt trời lặn.

 Huế, Việt Nam © Catherine McGloin

2. Hội An

Thực phẩm có thể ăn cơm trưa tại nhà hàng ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn muốn thử món ăn Việt Nam, nhiều nhà hàng cung cấp các lớp học nấu ăn nửa ngày. Nghe quá nhiều như công việc khó khăn? Hãy đến Bãi biển An Bang để nghỉ ngơi một ngày trên bãi cát hoang vu, nhấm nháp ly cocktail lạnh tại quầy bar.

Hội An, Việt Nam © Catherine McGloin

3. Sapa

Đi bộ trên những ngọn đồi ở Sapa để ngắm cảnh tuyệt đẹp qua rừng già và miền núi phía Bắc Việt Nam. Thiết bị rẻ tiền và dễ dàng đi qua vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không phải là một con dê núi tự nhiên, bạn sẽ sớm được lên đó, nhìn chằm chằm vào quan điểm khi sương mù cuộn qua các đỉnh núi.

Sapa, Việt Nam

4. Vịnh Hạ Long

Đi thuyền giữa những hòn đá mòn của hơn 2000 hòn đảo ở Vịnh Bắc Bộ tại Hạ Long, có nghĩa là “nơi con rồng xuống biển”. Nếu bạn muốn xem gần hơn, thuê thuyền kayak và khám phá những hang động hoặc tìm vịnh hoang của bạn.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam © Catherine McGloin

5. Hà Nội

Sự hối hả và nhộn nhịp của thủ đô của Việt Nam dường như có vẻ đáng sợ, nhưng đừng để những chiếc xe máy dệt và la hét những người bán hàng rào đường. Đằng sau sự hối hả và nhộn nhịp này bạn sẽ tìm thấy sự yên tĩnh trong Văn Miếu, hòa bình tại chùa Một Cột, và các loại bánh nướng Pháp hấp dẫn hơn bạn có thể mong muốn.

Hà Nội, Việt Nam © Catherine McGloin

6. Bến Tre

Một số ít theo dõi bị đánh đập, đi đến Bến Tre để trải nghiệm cuộc sống trên bờ sông Mêkông mà không có đám đông du khách những điểm như Mỹ Tho. Du thuyền dọc theo dòng sông, dừng chân tại một nhà máy sản xuất bánh kẹo dừa để thưởng thức hương vị ngọt ngào của khu vực nổi tiếng. Để cảm nhận được sự lãng mạn, hãy buông thuyền vào lúc hoàng hôn để bắt được những con đom đóm và ngắm cảnh hoàng hôn.

Mekong, Việt Nam © Catherine McGloin

7. Thành phố Hồ Chí Minh

Cựu Sàigòn hiện là trung tâm thương mại quốc tế của Việt Nam. Đạt được sự vui mừng của bạn và đi đến một trong nhiều bầu trời, được tìm thấy ở tầng trên cùng của những tòa nhà chọc trời kiểu dáng đẹp của thành phố. Cocktail trong tay, chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhất của Thành phố Hồ Chí Minh vào ban đêm.

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam © Catherine McGloin

Reply