Du lịch Nha Trang nhớ ghé Bãi Che

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ- người khôn người đến chốn lao xao”.

Với cái tên rất lạ vì vốn nhiều người gọi nơi này là Bãi Tre chứ không phải Bãi Che, nhưng người dân ở đây vẫn ví chữ che trong che chở và nếu may mắn được đến bạn sẽ hiểu vì sao lại có cái tên này.

Ai cũng biết rằng Nha Trang là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch nên xe cộ người đi người về tấp nập và ai cũng muốn rời xa chốn tấp nập lao xao của thị thành ồn ào náo nhiệt mà tìm tới một nơi thanh bình an yên, muốn thế hãy đưa nhau về Bai Che. Đêm cuối tuần và cũng là rằm nên trăng tròn và sáng vằng vặc hãy tận hưởng 1 đêm yên bình sau khi đi bằng cano đến đây hơi mệt với những ai sức khỏe yếu. Tôi có nghe nói bãi Che có lẽ đã lọt vào  tầm ngắn sẽ xây dựng và quy hoạch phục vụ cho khách du lịch Nha Trang, nhưng rồi sau khi quy hoạch vẻ hoang sơ mộc mạc, yên bình này liệu có còn không?

“Yêu nhau yêu cả đường đi lối về”

Mặt biển vẫn yên ả lạ lùng, vịnh núi nhỏ vẫn ôm lấy bãi xinh. Bãi Che là noi tránh bão, gió lớn của các con thuyền vươn mình ngoài biển khơi, bởi vậy mà người ta gọi nơi đây với 2 từ thân thương bãi Che. Được bao bọc che chở bởi 2 dãy núi kéo dài ra biển, thật tuyệt vời nếu được ngắm bình minh và hoàng hơn nơi đây

Người dân thật thà chân chất, đò ăn hải sản ăn 1 lần là nhớ mãi, với khung cảnh lãng mạn nên thơ làm người ta muốn đến chẳng muốn rời. Biển xanh cát trắng nắng vàng còn điều gì tuyệt vời hơn khi chụp những tấm hình “so deep” nơi đây phải không nào, các nam thanh nữ tú không lo thiếu hình up Facebook nhá.

Đi bãi Che cano không xuất phát từ cảng biển Đầu Đá mà đi từ bến nhỏ bên sông Cái đúng là 1 chuyến cưỡi ngựa xem hoa với nhiều khung cảnh tươi lạ không đâu có được.

Đồ ăn thì “bao ngon, bao no” nhé. Bạn có thể đến thăm Bãi Che với nhiều hình thức như sáng đi tối về hay đi chiều hôm nay ngày mai về, giá cả tùy thuộc vào cano và ăn uống kèm theo. Khi bạn ngủ qua đêm sẽ có các nhân viên lo cho bạn từ lều ngủ hay võng ngủ và đồ ăn đêm nếu muốn. Gía cả tùy  thuộc vào bạn đi với nhóm nhiều hay ít người giao đông từ 500- 1 triệu đồng.

Nếu bạn là phượt thủ thích khám phá một mình thì bạn có thể tự chuẩn bị lều hay túi ngủ bạn chỉ cần chia tiền cano. Hãy chuẩn bị thuốc bôi hay xịt côn trùng đề phòng vì muỗi và côn trùng ở đây rất nhiều.

Nếu tới bãi Che bạn hãy đến  vào khoảng từ tháng 4 tới tháng 10 vì các mùa còn lại gió chướng nên bão và mưa rất nhiều. Tới đây bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản mà ngư dân nói đây đánh bắt được như nhum, hàu, cá… đảm bảo bạn sẽ được no cả bụng lẫn no cả mắt vì thiên nhiên thì hữu tình đồ ăn thì lạ và ngon quả thật hoàn hảo phải không?

Nếu 1 ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt bởi không khí thành phố đông đúc thì hãy đi tìm an yên là chính nơi đây bãi Che Nha Trang.  

Reply