Hoa cẩm tú cầu – nàng công chúa xinh đẹp trên đỉnh Bà Nà

Bà Nà là đỉnh núi của sương mù với những kì quan thu hút được đông đảo lượng khách du lịch đến từ mọi miền trên đất nước. Không chỉ đẹp bởi lối kiến trúc độc đáo, Bà Nà bảng lãng trong sương mù còn thơ mộng bởi vẻ đẹp của hơn 100 loài hoa. Lên Bà Nà, nơi được xem là sân thượng của Đà Nẵng, là Đà Lạt giữa lòng miền Trung nắng nôi, du khách sẽ không khỏi bị cuốn hút bởi hương sắc của đủ các loài hoa.

Để đến được với Bà Nà, có nhiều phương tiện để du khách lựa chọn di chuyển. Tuy nhiên, để những chuyến đi an toàn và theo đúng lịch trình nhất, khách tham quan hãy chọn đi theo tour Bà Nà Hills của công ty tư vấn và vận chuyển du lịch Quảng Đà, là địa chỉ link của banahill tour rẻ nhất tại Việt Nam.

Không chỉ có dịch vụ vận chuyển du khách du lịch đến với “lá phổi của miền Trung” mà Quảng Đà còn có nhiều tour đến địa điểm nổi tiếng trên khắp cả nước như Hội An, Huế, Hà Nội…Du khách nếu có nhu cầu có thể liên hệ theo địa chỉ web tour in danang best price để được nhân viên tại đây tư vấn online.

Là một trong 10 loài hoa biểu tượng cho khu du lịch Bà Nà, cẩm tú cầu trên đỉnh núi sương mù đặc biệt mang một vẻ đẹp không nơi nào sánh được.

Trên đỉnh núi Bà Nà, sương muối là một dạng thời tiết rất phổ biến. Sương muối có thể kéo dài cả ngày, cả tuần, cả tháng và thậm chí là cả năm, nhưng điều kì diệu là tất cả loài hoa tại đây đều sinh trưởng và phát triển tốt. Có loài hoa còn phát triển đẹp và to hơn cả khi sống tại “quê mẹ đẻ” như Thanh anh, Cẩm tú cầu.

Cẩm tú cầu tại đây đặt biệt có kích thước “cực khủng” so với tất cả mọi nơi khác, ngay cả Đà Lạt – xứ sở của các loài hoa. Mỗi bông hoa như một quả cầu khổng lồ với đường kính lên đến 30 cm.

Hoa cẩm tú cầu nở quanh năm với 3 màu rõ rệt và thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của quá trình sinh trưởng. Khi còn chúm chím e thẹn, hoa có màu xanh lá mạ, thời kì sung mãn hoa có màu xanh kem và khi sắp tàn hoa sẽ chuyển qua màu tím.

Người dân tại đây thường tương truyền với nhau về sự ra đời của hoa cẩm tú cầu. Theo đó, ngày xưa có một công chúa La Mã đến tuổi cập kê nhưng dù có bao nhiêu người đến hỏi cưới cô cũng lắc đầu chối từ. Thế rồi, trong một chuyến kinh lý, trên đường đi cô gặp được người làm cô say đắm, công chúa ngay lập tức cầm hoa cẩm tú cầu ném vào người chàng trai nàng để ý. Chính từ đó, hoa cẩm tú cầu theo truyền thuyết có tên gọi dân gian là hoa Cầu Hôn.

Đặt chân lên với đỉnh núi sương mù, bắt gặp hoa khổng tú cầu, có thể du khách chưa được nghe qua những truyền thuyết về loài hoa này. Nhưng với vẻ đẹp khỏe khoắn vừa thanh mảnh, đa dạng màu sắc như tím, xanh, trắng, từ vẻ đẹp vốn có, khổng tú cầu đã có thể làm lay động lòng người.

Trên “sân thượng của Đà Nẵng”, khổng tú cầu như một thiếu nữ ngây thơ vô tình gieo rắc nhớ thương khắp mọi lối đi quanh co trên đỉnh núi. Hay một cách cố ý, những người thợ trồng hoa đã gieo những hạt hoa cẩm tú cầu trước những công trình mang đậm hơi thở nước Pháp hào hoa, khiến cho những bậc thèm, những lối nhỏ thêm duyên dáng.

Cẩm tú cầu – nàng công chúa xinh đẹp trên đỉnh Bà Nà, thật quả không sai!

Tham khảo thêm

Reply