Ngọt lịm tim khi đến với cánh đồng dã quỳ tại Đà Lạt

Bạn chưa biết lựa chọn địa điểm nào cho chuyến du lịch trong những tháng cuối năm? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể có những gợi ý tuyệt vời về cánh đồng hoa dã quỳ tại Đà Lạt nhé!

Tháng 10, 11 là thời gian hoa dã quỳ nở vàng những khoảng trời Đà Lạt, lựa chọn du lịch trong khoảng thời gian này sẽ cho bạn những khoảnh khắc thú vị, đáng nhớ.

Cuối thu đầu đông là thời điểm thành phố ngàn hoa khoe sắc mình trong sắc vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ trên khắp những cung đường, những ngọn đồi và cả trong thành phố. Đây là loại hoa mọc dại, mọc nhiều ở Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc, mọc thành bụi nên khi nở tạo nên những dải lụa vàng rực rỡ thu hút ánh nhìn của du khách.

Để có được một chuyến du lịch thành công bạn hãy ghi nhớ vài điều sau nhé:

  1. Thời điểm lý tưởng

 

 

Mặc dù là loài hoa mọc nhiều ở Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc, tuy nhiên khi nhắc đến dã quỳ thì chỉ có Đà Lạt mới mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch.

Khi dã quỳ nở cũng là sự đánh dấu kết thúc mùa mưa ở Đà Lạt, sắc vàng của hoa sưởi ấm cả cao nguyên lạnh giá và làm mê đắm lòng người.

Để có thể ngắm hoa dã quỳ và lưu lại những bức hình cho mình thì hãy lựa chọn thời điểm vào buổi sáng lúc 9-10h hoặc buổi chiều tầm 3-4h. Đó là những thời điểm hoa đẹp nhất trong ngày.

Dã quỳ có mặt khắp mọi nơi ở thành phố tình yêu, nên đã đến đây hãy lựa chọn xe máy làm người bạn đồng hành để có thể len lỏi khắp những nẻo đường, những sườn đổi hay ngõ nhỏ để được đắm mình trong sắc vàng rực rỡ của dã quỳ.

  1. Một số lưu ý khi săn hoa dã quỳ

Thời tiết cuối thu đầu đông làm cho Đà Lạt trở nên lạnh hơn, nên khi đến đây bạn nên trang bị thêm cho mình áo ấm, găng tay, khăn quàng để giữ ấm. Ngoài ra đây là những vùng cây rậm rạp nên hãy chuẩn bị thêm thuốc chống muỗi, thuốc dị ứng để bảo vệ mình nhé.

Các đoạn đường đèo thưởng có sương mù do đó hãy tính toán lịch trình cẩn thận tránh đi vào lúc chiều tà, hãy chuẩn bị thêm miếng dán và áo phản quang để chuyến du lịch an toàn hơn nhé!

  1. Phương tiện đồng hành

Để có thể có những trải nghiệm thú vị trên những cánh đồng hoa dã quỳ hãy lựa chọn xe máy làm phương tiện đồng hành cho chuyến đi. Với 80.000- 100.000 đồng/ngày bạn đã có cho mình một chiếc xe máy đến bất cứ đâu để chìm đắm trong sắc hoa rực rỡ. Tại các khách sạn ở Đà Lạt đều có dịch vụ cho thuê xe máy, nếu không bạn có thể thuê xe ở chợ Đà Lạt, đường Bùi Thị Xuân,…

Với những gợi ý trên đây hi vọng rằng bạn đã có một gợi ý tuyệt vời cho chuyến du lịch của mình sắp tới.

Reply