Rừng đại ngàn – điểm du lịch hấp dẫn ở tây nguyên

Dù bạn chưa tham gia tour du lịch Tây Nguyên lần nào, những sẽ không bao giời là muộn màng nếu bạn chọn nơi đây là điểm dừng chân cho những ngày nghỉ của mình.

Ở Tây Nguyên thì điểm dừng chân tuyệt vời nhất có lẽ là Buôn Mê Thuột. Đến với vùng đất này, bạn đừng quên tham quan những địa điểm nổi tiếng như Đình Lạc Giao, Chùa Sắc tứ Khải Đoan, nhà đày Buôn Ma Thuột, Khu biệt điện Bảo Đại, làng văn hóa buôn Ako Dhong,…

Hãy dùng những thông tin dưới đây như là một hành trang trước khi bắt đầu chuyến đi bạn nhé.

Du khách khi đến Buôn Mê Thuột thì không thể không bỏ qua cụm thác Dray Sap và Dray Nur trên dòng sông Serepok hùng vĩ.

Một con thác cũng khá đẹp khác là thác Gia Long thuộc xã Dak Sor, huyện Krong Nô ở  thượng nguồn sông Serepok. Cái tên Gia Long ra đời vì xưa kia vua Gia Long đã đến đây dạo chơi, ngắm núi non cảnh sắc.

Thác nước Gia Long chảy xiết, cuồn cuộn từ độ cao khoảng 50m, thiên nhiên nơi đây là hệ sinh thái rừng với nhiều loại gỗ quý và chim chóc quý hiếm.

Thác Dray Nur ở Buôn Mê đổ nước xuống dòng sông Serepok làm cho bọt tung trắng xóa, hơi nước giăng mù khắp cả một vùng. Trong lòng thác Dray Nur là một hang động lớn với diện tích khoảng 3000m2.

Từ trong hang động nhìn ra là những ánh nắng lung linh xen qua làn nước trắng xóa khiến cảnh sắc thêm  phần lung linh huyền ảo.

Thác Dray Sap thuộc xã Nam Hà, huyện Krong Nô. Trong tiếng Ê Đê thì Dray Sap là “ thác khói”. Thác cao 20m ngày đêm tuôn xiết khói bay trắng xóa cùng tiếng thác chảy ầm ì.

Thác Đray Sáp thuộc xã Nam Hà, huyện Krông Nô. Theo tiếng Ê Đê, “Đray Sáp” có nghĩa là “Thác Khói”. Thác cao 20m ngày đêm tuôn trào như một bức thành nước trong không gian mờ ảo và tiếng thác tuôn ầm ào.

Buôn làng Ako Dhong hay còn gọi là buôn Cô Thôn, đây là một  buôn làng của dân làng Ê Đê ở Buôn Ma Thuột, Dak Lak.

Đây có thể xem như là một hình mẫu của buôn làng người đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên. Cảnh buôn làng là những mái nhà truyền thống hiện lên đẹp như tranh vẽ. Buôn Ako Dhong là một địa điểm không thể thiếu trong hầu hết các tour du lịch đến Buôn Ma Thuột.

Cái tên Ako Dhong theo tiếng địa phương có nghĩa là buôn ở đầu nguồn vì đây là nơi đầu nguồn của rất nhiều con suối, và đặc biệt nhất là suối Ea Nuol.

Một điểm đến bạn đừng nên bỏ  qua khi đến với Buôn Mê Thuột là khu biệt điện Bảo Đại ( hiện nay là bảo tàng các dân tộc Việt Nam ở Dak Lak).

Đây là một công trình kiến trúc với phong cách thiên nhiên, trước đó thì thì địa điểm này là nhà sàn, nơi ở của công sứ người Pháp tại Tây Nguyên. Năm 1950, vua Bảo Đại ban hành Dụ, đặt nơi đây làm Hoàng triều Cương thổ.

Ngôi nhà công sứ Pháp này được giao lại cho chính phủ Quốc gia Việt Nam và nơi đây trở thành nơi ở của vị vua Việt Nam cuối cùng.

Hãy thuê xe máy buôn ma thuột để tận hưởng thời gian tuyệt vời dành cho những ngày nghỉ gần nhất bạn nhé!

Tham khảo thêm

Reply