Những địa điểm ngắm hoa mùa xuân đẹp nhất tại Đông Á.

Những con đường tràn ngập trong sắc hồng của những cánh hoa anh đào, những khu vườn Nemophilia xanh ngắt, hay biển hoa cải màu vàng… đó là những điểm đến đẹp và lý tưởng không thể lý tưởng hơn cho du khách vào mỗi dịp tết đến xuân về. Tất nhiên, tết ở đây là chỉ Tết theo âm lịch, cũng có nghĩa là mùa xuân về trên những quốc gia phía đông Châu Á.

 

Hoa anh đào Nhật Bản: Hoa anh đào là một trong những loài hoa đẹp và rực rỡ nhất của nước Nhật Bản. Cả mùa xuân, bạn có thể bắt gặp những cây hoa anh đào nở rộ trên khắp các phố phường, trong các ngôi làng hay cả rừng cây… Chính có lẽ bởi sự xinh đẹp diệu kỳ đó mà người ta còn gọi đất nước Nhật Bản thành xứ sở của hoa anh đào. Bạn thường bắt gặp hình ảnh những bông hoa anh đào đầu tiên thường xuất hiện ở Okinawa vào tháng 1, sau đó nở rộ ở các hòn đảo trung tâm vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 và cuối cùng có mặt tại Hokkaido vào đầu tháng 5. Những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào có thể kể đến như Tokyo, Kyoto, Osaka hay Hirosima.

 

Công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản: Đây là một trong những công viên hoa rộng lớn và khá đặc biệt tại Nhật Bản. Nó chiếm diện tích lên tới 190ha và hoàn toàn là trồng những bông hoa Nemophilia xanh dương thường nở rộ vào cuối xuân. Có thể ví đây như là một biển hoa màu xanh dương. Bạn sẽ cảm thấy như lạc vào thế giới truyện tranh, nơi mà chỉ đó mới có thể thấy hết sự xinh đẹp của thiên đàng… thì nay, chúng ta được chứng kiến chúng trong đời sống thực. Một hình ảnh đẹp trên cả tuyệt vời! Người ta cũng thường hay đến đây để chụp ảnh dưới nền biển hoa tươi xinh đẹp như này.

Gurye, Hàn Quốc: thị trấn nhỏ Gurye – Hàn Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp như tranh vẽ, điều mà bạn dường như chỉ có thể thấy được trong phim ảnh hoặc trong các câu truyện thần thoại, cổ tích,… Vùng đất này  với lễ hội hoa sơn thù du thường diễn vào khoảng giữa tháng 3 và tháng tư. Nơi đây thậm chí có những cây sơn thù du hàng trăm năm tuổi nở rộ hoa khi mùa xuân về trông cực kỳ rực rỡ. Ngoài ra, tại thị trấn Gurye bạn còn có thể tắm suối nước nóng và đi tản bộ ngắm cảnh rất là tuyệt!

 

Nhắc đến Hình ảnh hoa mùa xuân đẹp thì bạn cũng không nên quên địa danh: huyện La Bình, Vân Nam, Trung Quốc. Vào mùa xuân, khi những bông hoa cải màu vàng nở rộ thì cả vùng núi huyện La Bình đều tràn ngập trong sắc tươi mới và rực rỡ của loài hoa này. Khắp núi đồi, thung lũng, ruộng bậc thang.. đâu đâu bạn cũng thấy hình ảnh những bông hoa cải nở rộ thành thảm, thành biển hoa…. Vì thế mà nơi đây đã trở thành địa danh lý tưởng để nhiếp ảnh gia chụp hình dưa vào tranh ảnh và tạo ra những bức hình nền phong cảnh đẹp mắt…

Còn bạn? Bạn đã có kế hoạch đi du lịch tại đâu cho mùa xuân này chưa?

Reply