Tìm hiểu đau bụng buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì?

Một độc giả có thắc mắc với chúng tôi: “Thời gian gần đây, bởi vì lo lắng cho dự án của công ty mà thời gian sinh hoạt cũng như ăn uống của tôi đôi chút thất thường chứ không được như trước. Hay phải thức khuya hơn, đồng thời sử dụng nhiều café hơn, ăn không đúng bữa, thuốc là hút nhiều hơn. Không biết có phải như vậy không mà gần đây tôi rất hay bị đau bụng, lâu lâu lại thấy triệu chứng buồn nôn. Vậy giải pháp giúp tôi: Đau bụng buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì?

dau-bung-buon-non-la-trieu-chung-benh-gi-01

Chúng tôi xin được trả lời bạn đọc như sau. Đau bụng có kèm theo buồn nôn là một dầu hiệu của nhiều căn bệnh, liên quan đến cả nội khoa và ngoại khoa. Muốn bắt bệnh cần căn cứ vào vị trí đau bụng của bạn, thời gian đau, cường độ đau…từ đó mới đưa ra kết luận chính xác. Bạn có thể tham khảo các triệu chứng cụ thể dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc da day – Cẩm nang tư vấn giúp dạ dày khỏe mạnh hơn

1, Do nhiễm giun:

Có lẽ đây là nguyên nhân ít người ngờ đến nhất. Bình thường thì cơn đau sẽ xuất hiện quanh rốn, đau theo từng đợt, khi đói thì căn đau còn khó chịu hơn, lan cả đến bụng dưới. Một số trường hợp ghi nhận được rằng bệnh nhân còn thấy đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn và nôn, không muốn ăn uống, có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy… Lúc này hãy sử dụng thuốc tẩy giun để loại bỏ hiện tượng này nhé.

dau-bung-buon-non-la-trieu-chung-benh-gi-02

2, Do viêm loét dạ dày – tá tràng:

Con đau sẽ đến ở vùng thượng vị, đi kèm sẽ là chứng buồn nôn, ợ hơi ợ chua… nếu như đúng nguyên là do viêm loét dạ dày thì cơn đau sẽ xuất hiện ngay sau bữa ăn. Còn nếu như bạn bị viêm tá tràng thì cơn đau sẽ diễn ra lúc dói, chỉ khi ăn vào mới đỡ đau.

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Do viêm tụy cấp:

Đau bụng buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì? Có thể do bạn bị viêm tụy cấp, đây là căn bệnh được mô tả là của người giàu, chúng chỉ xuất hiện khi bạn vừa có một bữa ăn với rất nhiều món và chất.

4, Do bệnh viêm ruột thừa cấp:

Bạn có thể nhận biết ra căn bệnh này khi thấy cơn đau âm ỉ quanh vị trí rốn rồi lại chuyển về hố chậu bên bụng phải. Đôi khi còn có hiện tượng sốt nhẹ.

5, Do tắc ruột:

Nó sẽ làm cho người bệnh đau bụng thành từng cơn, bụng trướng lên trong thấy, gõ vào nghe bồm bộp như cái trống.

Đối với trường hợp mà bạn hỏi chúng tôi, bởi chưa có sự mô tả về vị trí các cơn đau, hay tần xuất xuất hiện các cơn đau nên chúng tôi chưa thể cho bạn một câu trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn là đau bụng buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì? Tuy nhiên cũng có thể hiện tượng này là do việc sinh hoạt thất thường của bạn gây nên, tinh thần căng thẳng gây áp lực lên dạ dày. Bạn nên đến bệnh viện và khám ngay khi bệnh còn chưa chuyển biến xấu.

dau-bung-buon-non-la-trieu-chung-benh-gi-03

>>> Xem thêm: Nano Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ việc điều trị dạ dày cực hiệu quả

Reply