Bọc răng sứ titan có tốt không và những ưu nhược điểm khi bọc sứ titan

Bọc răng titan có những loại nào? Mẫu răng kim loại titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và khuyết thiếu của Làm răng sứ so đối với các loại răng sứ khác biệt nổi trội ở điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng sứ titan là một trong nhiều các cách mới được dùng để hồi phục lại hình trạng răng mắc mất chất nhằm mang lại cho răng tính năng thực hiện công việc ăn nhai và cấp độ thẩm mỹ, có không ít loại răng sứ phục dường như răng sứ cercon zirconia, Mặt dán veneer và răng sứ Titanium .

nhưng mà,đối đối với phục hình răng sứ kim loại titan là thành phần răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim nhất định chứa đựng tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan hỗ trợ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, số 1 là với phuc hình cầu răng dài. Răng titan được không ít người bệnh ưu chuộng chọn lựa nhiều vì những điểm ưu việt vốn có của nó.

Bọc răng sứ titan có tốt không và những ưu nhược điểm khi bọc sứ titan

Răng titan có tốt không?

Các điểm ưu việt của răng sứ Titanium :

– Răng sứ titan giữ gìn mức độ chịu lực cao.

– Việc lên răng kim loại titan không quá đáng trở lực, dễ dàng,thao tác không nên kỹ thuật kỹ thuật máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi rất nhiều mô răng.

– Phù hợp với những bệnh nhân tiền sử kích ứng đối với kim loại và thích ứng cho răng với buồng tủy không nhỏ.

– Mức giá tiền hài hòa so với răng toàn sứ không quá cao

Song răng titan cũng mang những khuyết thiếu riêng của nó như hạn áp dụng, hoặc các đặc tính về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời gian dùng : thời gian sử dụng bình quân của răng sứ kim loại titan đối với khung sườn đúc với kĩ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong số đó thời gian bảo hành là 05 năm với những tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng vì ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ vì tai nạn mắc động…. Song song màu thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay cấp độ bóng của răng sứ kim loại titan không bằng răng toàn sứ.

So sánh răng kim loại titan với các loại răng sứ không giống trên thị trường

Răng sứ kim loại thường hay

Răng sứ kim loại thường hay là loại răng sứ có sườn ở trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc tụt – Cr) và phía ngoài là vật liệu sứ bao phủ. Loại răng này có nguy cơ chịu lực cắn khá cao, sắc màu lớp sứ bên ngoài cũng tương đương răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do những nhân tố axit trong môi trường miệng, dần dần tiến hành đen cổ răng, gây nên mất thẩm mỹ cho người dùng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, phù hợp với những người có thu nhập không cao.

Giá những loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium giúp cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số 1 là với trường hợp cầu răng dài. Giống răng sứ kim loại, răng kim loại titan cũng gây kích ứng và gây nên đen cổ răng sau một thời gian dùng. Răng titan có sắc màu hơi đục so với răng thật.

Giá răng titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim với lớp sườn phía bên trong với kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này xử trí được phần lớn các điểm yếu của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây dị ứng, thời điểm sử dụng lâu dài…

Chi phí của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Phía ngoài việc xử trí hoàn toàn các yếu điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có không ít ưu điểm vượt trội khác:

– Không mắc cản quang đen nền khi chiếu đèn hoặc dưới ánh nắng mặt trời: răng sứ kim loại Dù cho có áp dụng vật liệu tốt cũng sẽ mắc ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ rất mất tự tin nếu bạn bước vào quán bar, quán cafe hoặc phải lao động dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không hề mắc ám đen, giống hệt như răng thật.

– Giai đoạn thẩm mỹ cao: bởi nguyên liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu tương tự như răng thật. Không chỉ vậy, loại răng này cũng không gây đen cổ răng Trong thời gian dùng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, cần phải bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn không ít (từ 1mm đến 1.9 mm). Bởi thế, làm răng toàn sứ không ảnh hưởng đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp cho răng sống hay chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Bọc răng sứ titan có tốt không và những ưu nhược điểm khi bọc sứ titan 1

Bảng giá tìm hiểu một số đội ngũ răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng sứ kim loại titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng toàn sứ cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Reply