Răng nhiễm flour là gì? Có tẩy trắng được không? – Nha Khoa Bally

Răng nhiễm Fluor là tình huống khả năng xuất hiện ở răng sữa của trẻ con và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Nên điều trị sớm bằng cách làm trắng răng nhiễm fluor tại trung tâm nha khoa để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng. Vậy có tẩy trắng cho răng nhiễm Fluor khỏi được không?

Có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được không?

Răng nhiễm fluor là tình huống bề mặt răng xuất hiện các đốm sắc màu trắng đục và thường là các đốm trắng li ti hoặc các mảng màu nhỏ rối loạn và nằm rải rác khắp bề mặt các răng. Đối tượng thường bị nhiễm Fluor là trẻ con.

Nếu mắc bệnh răng bị nhiễm fluor từ nhỏ mà không điều trị tận cùng được thì răng sẽ bị nhiễm màu bền vững, chừng độ nhiễm flour sẽ tăng lên và khó lòng tẩy trắng bằng phương pháp thường nhật được.

Răng nhiễm flour là gì? Có tẩy trắng được không? - Nha Khoa Bally

Để tẩy trắng răng bằng Fluor thì nên tới phòng khám nha khoa, thầy thuốc sẽ thăm khám và nhận định mức độ nhiễm Fluor Tiếp đó tư vấn bạn nên trị bệnh theo phuơng pháp nào. Với những người đã bị men răng nhiễm Fluor, có 2 hướng điều trị chính sau:

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Một số trường hợp nhiễm Fluor nhẹ có thể tẩy trắng răng được. Chỉ sau khoảng 45-60 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp.

bác sĩ thực hiện bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng và chiếu ánh sáng đèn Zoom Whitening lên trên, Căn cứ vào phản ứng Oxy hóa khử cắt đứt các chuỗi màu protein trên răng nhanh chóng.

Trước khi thực hiện thầy thuốc sẽ cho bạn đeo dụng cụ bảo vệ mắt, môi, thực hành ngăn cách nướu với răng để tránh giây thuốc tẩy trắng ra bên ngoài, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tẩy trắng.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi bác sĩ về phương thức thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, với ưu thế là bạn đeo máng tẩy cá nhân chủ nghĩa và tẩy trong vòng 1 tuần, kết quả thu được cũng khả quan hơn phần nhiều. Lưu ý chỉ nên thực hành sau khi được thầy thuốc hướng dẫn, nếu không có thể gây ra những tác hại cho răng và khi thực hiện không đúng phương pháp.

>>> Tìm hiểu thêm tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt

>>> Liệu tẩy trắng răng duy trì bao lâu tối đa?

Ốp răng sứ

Với những trường hợp bị nhiễm Fluor quá nặng, ăn vào lớp ngà răng thì nên tiến hành Làm răng sứ thẩm mỹ. Thời điểm này, mão sứ đóng vai trò như một lớp che phủ, bảo vệ men răng song song tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Với các răng bị nhiễm Flour thì bề mặt răng sẽ không bằng phẳng, dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài và mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy,… Khi đó, Bọc mão răng sứ thẩm mỹ vừa thẩm mỹ vừa bảo vệ răng gốc bên trong.

Răng nhiễm Fluor có hiểm nguy không?

Tình trạng răng nhiễm Flour ảnh hưởng trực tuyến làm răng ngả màu, xuất hiện các đốm trắng đục trên răng, bề mặt răng gồ ghề gây mất thẩm mỹ, ngăn cản khả năng giao du. Ngoài ra, răng bị nhiễm flour thường yếu và dễ thương tổn hơn các răng khỏe mạnh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng dễ bị ê buốt khi sử dụng thực phẩm nóng, lạnh.

Cách phòng tránh răng nhiễm Fluor cho trẻ, phụ huynh nên để ý:

  1. soát hàm lượng Flour có trong nước uống. Nồng độ 0,7-1 ppm là vừa đủ để phòng tránh sâu răng.
  2. Kiểm soát lượng kem đánh răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng, mỗi lần chải răng chỉ cần 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là đủ.
  3. Dạy bé chải răng đúng cách. Theo dõi và không cho bé nuốt kem đánh răng. Nếu bé thích nuốt kem đánh răng thì cần phải mua riêng kem đánh răng không chứa Flour cho bé.

Răng nhiễm flour là gì? Có tẩy trắng được không? - Nha Khoa Bally 1

Tùy theo tình trạng nhiễm Fluor nặng hay nhẹ mà có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được hay không. Nếu nhẹ thì có thể tẩy trắng răng còn nếu tình trạng nhiễm Flour nặng thì phải Làm chụp sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng và dung mạo.

Hãy liên tưởng với chúng tôi qua số tổng đài 0945368989 hoặc đến trực tuyến trung tâm nha khoa Bally để được kiểm tra và tham mưu hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Reply