Ốc nhảy phú quốc đặc sản có một không hai

Ốc nhảy Phú Quốc là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi có cơ hội đến với “quốc đảo” xinh đẹp này. Vậy thực sự thì món ăn này có gì hấp dẫn mà lại được du khách yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong nội dung của bài viết sau nha.

Cái tên “ốc nhảy Phú Quốc” có từ đâu?

Đối với các loại ốc bình thường thì ốc thường bò để đi kiếm ăn, để di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Nhưng ốc nhảy ở phú quốc ngoài biết bò ra thì ốc con biết nhảy từ vị trí này sang vị trí khác khi khi mặt nước biển bình lặng.

Đối với người dân địa phương thì ốc nhảy là một món ăn dân dã bình thường nhưng đối với các du khách thì đây là một món ăn khó quên, đã ăn một lần đều muốn quay lại để được ăn món ăn có một không hai mà chỉ ở phú quốc mới có.

Du lịch Phú Quốc ấn tượng với món ốc nhảy

Ốc nhảy gồm ốc nhảy đỏ và ốc nhảy trắng. Bạn có thể phân biệt, bằng cách dựa vào màu sắc của vỏ ốc nhảy. Thông thường, du khách thường ưa thích loại ốc nhảy vỏ trắng bởi giá trị dinh dưỡng của ốc trắng cao hơn ốc đỏ, khi ăn cảm giác giòn, dai, ngọt, ngậy và rất thơm.

Đặc biệt, là ốc nhảy Phú Quốc có giá thành rất bình dân chứ không hề đắt đỏ tí.  Bạn đã tới Phú Quốc mà không được thưởng thức món ốc nhảy này thì thật là quá tiếc rồi nhé.

Những “biến thể” của món ăn ốc nhảy Phú Quốc

Tùy vào sở thích của mình mà bạn lựa chọn món ốc nhảy luộc, nướng, gỏi bắp chuối, oc nhay sốt sa tế…bởi ốc nhảy chế biến được rất nhiều kiểu khác nhau.

Các thực khách sành ăn thường lựa chọn món ốc nhảy luộc cho thêm sả bởi khi đưa miếng ốc nhảy vào miệng bạn sẽ cảm nhận được ngay độ thơm, ngon, ngọt, dai, béo từng miếng của thịt ốc.

Ốc nhảy Phú Quốc xào sa tế – Món ăn hấp dẫn khó cưỡng

Đối với những bạn thích nhậu, thích lai rai thì không thể bỏ qua món khai vị đầu tiên là món ốc nhảy trộn bắp chuối. Món ốc nhảy trộn bắp chuối tại nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc (Website Cơm Bắc 123) lại có cách chế biến cầu kỳ hơn. Dù bạn ăn nhiều cũng không có cảm giác ngán, mà càng ăn càng nghiền bởi đó là sự hòa quyện hương vị của ốc, bắp chuối, chanh, rau thơm một cách hoàn hảo cho món ăn có hương vị thật đậm đà, tuyệt vời. 

Đối với những thực khách thích ăn ốc nhảy kèm với cơm thì không thể bỏ qua món ốc nhảy sốt sa tế.

Bạn muốn mua ốc nhảy để tự chế biến hay để làm quà bạn nên chọn những con ốc nhảy tươi, béo mập không nên chọn những con gầy, bị hỏng. Để kiểm tra ốc nhảy có tươi, sống hay hỏng bạn chỉ cần đổ vào chậu nước những con ốc hỏng sẽ

Reply