Hành trình khởi nghiệp với tỏi đen của chàng trai Thái Nguyên

Sinh ra ở mảnh đất Thái Nguyên nhưng với tình yêu mảnh liệt với mảnh đất Lý Sơn, . Anh Ngô Hoài Phương 34 tuổi đã lựa chọn đảo Lý Sơn là nơi sinh sống, lập nghiệp với nghề chế biến tỏi đen.  Với mô hình này giúp anh Phương bước đầu lập nghiệp thành công, nhờ đó anh tạo dựng được một cuộc sống ổn định. Với anh đảo Lý Sơn như quê hương thứ hai vậy.

Kết quả hình ảnh cho Khởi nghiệp với tỏi đen

Chàng trai trẻ khởi nghiệp với tỏi đen Lý Sơn

Khởi nghiệp với tỏi đen

Khi nói về cái duyên đến với tỏi đen, anh Phương kể, cách đây nhiều năm, lúc ở Sài Gòn. Có thời gian nổi lên phong trào mọi người rủ nhau tự làm tỏi đen. Lúc anh tìm hiểu thì mới biết tỏi đen có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Anh liền lên mạng đọc báo, tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu cách chế biến tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà.

Với các mẻ tỏi đầu tiên đều thất bại khiến chàng thanh niên từng có giây phút muốn bỏ cuộc. Nhờ suy nghĩ họ làm được mình làm được, nếu không thành công cũng có được bài học.  Phương một lần nữa mạnh dạn bước qua “rào cản” ấy và thế là kết quả đem lại vượt ngoài sự mong đợi.

Tôi đã có cơ hội và trải nghiệm đến rất nhiều nơi trồng tỏi nổi tiếng của Việt Nam như Hải Dương, Phan Rang… Nhưng anh vẫn thích tỏi ở đảo Lý Sơn nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi Lý Sơn là tép tỏi nhỏ và giá thành cao nhưng lượng tinh dầu lại khá lớn, thơm ngon, không có mùi hôi, nồng”. Anh chia sẽ.
Như vậy anh đã thành lập một cơ sở chế biến tỏi đen với thương hiệu Volcano  tại đảo Lý Sơn. Hiện nay, ngoài tỏi đen, cửa hàng của anh Phương còn bán nhiều loại sản phẩm liên quan đến tỏi đen và sau tỏi. Tỏi là đặc sản của đảo Lý Sơn, được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Nguồn gốc chính hiệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất và chế biến tỏi đen. Vậy sự khác biệt so với những cơ sở làm tỏi kháclà gì , đó là cách anh tập trung vào chất lượng của sản phẩm. Ngay từ đầu  vào của nguồn nguyên liệu được chọn lựa vào đảm bảo tỏi Lý Sơn chính hiệu và có nguồn gốc rõ ràng.

Tiếp theo sau đó mới trải qua qui trình chế biến cùng bí quyết lên men riêng để tỏi khi ăn vừa có vị đắng nhè nhẹ, vừa có vị thuốc bắc, dẻo ngọt và thơm ngon…

Mất gần một năm, đến nay cơ sở sản xuất tỏi của anh đã đi vào hoạt động ổn định. Khoảng 2,5kg tỏi tươi sẽ cho ra được 1kg tỏi đen lên men. Loại đắt nhất tỏi cô đơn với giá khoảng 5 triệu đồng/1kg. Còn loại 3 tép có giá hơn 1,5 triệu đồng/1kg. Cuối cùng là tỏi loại thường nhiều tép có giá rẻ nhất, hơn 1,2 triệu đồng/1kg.

Kết quả hình ảnh cho Khởi nghiệp với tỏi đen anh Phương

Thương hiệu tỏi đen Volcano  tại đảo Lý Sơn

Bằng ý chí, sự quyết tâm và nỗ lực, anh xứng đáng là tấm gương để thanh niên địa phương học tập, làm theo, đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp ở những người trẻ.

Để được mua đặc sản tỏi đen hãy nhanh tay đặt vé tàu đi Lý Sơn với vài bước đơn giản: https://muavetaulyson.com

Mua vé tàu ra đảo Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Reply