Hướng dẫn lắp đặt cửa chống cháy vân gỗ đúng phong thủy

Cửa chống cháy vân gỗ ngày nay được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế của gia đình Việt. Loại cửa này vừa mang đến độ an toàn, vừa có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi lắp đặt loại cửa này, bạn cũng cần lưu tâm đến một số quy tắc lắp đặt sao cho hợp phong thủy mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

  1. Lắp đặt cửa trước và sau tránh đối diện với nhau

Khi lắp đặt cửa trước và cửa sau đối diện với nhau thì sinh khí trong nhà sau đi từ cửa trước và thoát hết ra ngoài cửa sau. Mặc dù thiết kế ấy có thể đem lại cảm giác mát mẻ nhưng lại vô cùng nguy hiểm, nó dễ gây ra tình trạng “phản gió” và làm tổn hại đến sức khỏe của mọi người.

  1. Không nên lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa lớn vào nhà

Trong ngôi nhà, cửa chính là nơi sinh khí của đất trời xâm nhập vào, khi sinh khí lưu động vào trong lòng nhà thì tuyệt đối không được để cho nó xộc vào bên trong nhà vệ sinh. Việc đặt nó đối diện với cửa chính thì sinh khí đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí trở nên nặng nề hơn.

Cửa thép vân gỗ Hoa Vĩ - Cửa thép Hoa Vĩ - Cửa thép vân gỗ GuangYi ...

  1. Tránh lắp đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau

Trong căn bếp, gia chủ thường xuyên tổ chức các buổi nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống, còn đối với phòng vệ sinh là là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn. Việc bạn lắp đặt đối diện nhau sẽ khiến cho sức khỏe bị tổn hại, tác động đến vấn đề vệ sinh trong ngôi nhà.

  1. Không nên lắp đặt cửa phòng ngủ và cửa chính đối diện

Vốn dĩ phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, do vậy mà nó đòi hỏi sự yên tĩnh, kín đáo. Còn cửa chính là nơi mà người nhà cũng như các khách khứa thường xuyên ra vào, chính điều đó gây tác động không nhỏ đến sự yên tĩnh của phòng ngủ.Đó là lý do vì sao bạn không nên để cửa phòng ngủ và cửa chính đối diện, điều này gần như là một vấn đề cấm kỵ.

Trên đây là những quy tắc lắp đặt cửa chống cháy vân gỗ đúng phong thủy. Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, bạn nên nắm rõ những quy tắc này và áp dụng vào việc lắp đặt cửa chống cháy vân gỗ vào đó. Khi đó, công trình của bạn vừa thẩm mỹ, vừa hài hòa mà còn hợp về mặt phong thủy. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ, các bạn có thể liên hệ với hadra.com.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn một cách tốt nhất để bạn có được sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Reply