Món ăn nổi tiếng tại Nha Trang không thể bỏ qua

1. Nem Ninh Hóa
Nem Ninh Hoa từ lâu đã là một món ăn ngon ở Nha Trang, nhưng bất cứ ai đến đây đều phải thử một lần và mang về cho bạn bè và gia đình. Loại chả giò nướng này nổi tiếng với thương hiệu ở khu vực Ninh Hoa-Nha Trang, nhờ công thức độc đáo và hương vị độc đáo, khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Bạn có thể thử hai loại chả giò: chả giò và chả nướng.

10 món ăn ngon và nổi tiếng ở Nha Trang và tìm chúng ở đâu
Để thưởng thức món chả giò nướng ngon nhất ở Nha Trang, bạn phải đến nhà hàng nổi tiếng Đặng Văn Quyền từ những năm 1950 đến nay.
Nem chua được sinh ra nổi tiếng. Món dưa cải giòn này thường xuất hiện trên khay của người dân trung tâm và được ăn kèm với cuộn lụa. Bánh mì nướng không quá lạ, nhưng đã có thương hiệu Ninh Hóa, vì vậy tùy thuộc vào công thức cụ thể trong khu vực, quy trình sẽ khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn nên thử.

10 món ăn ngon Nha Trang nổi tiếng và nơi tìm ra chúng

Địa chỉ:

Chả giò BBQ Đặng Văn Quyền: 16A Lan Ong (cơ sở 1) / Số02-04 Phan Bội Châu (cơ sở 2).
Chả giò chua ngon của Ninh Hóa: Cửa hàng phở cá Cây Bàng, Hanoksan 6.
2. Mì sứa
Mì sứa là món ăn thứ hai trong các món ngon của Nha Trang, và bạn phải rời đi mà không ăn. Khi ăn mì sứa, bạn phải nói ngay: “Đây là hương vị của biển!” Nhờ món súp ngọt của cá và hải sản, các nguyên liệu cũng rất phong phú.

10 món ăn ngon và nổi tiếng ở Nha Trang và tìm chúng ở đâu
Sứa rất giòn và ngon.
Sứa phải được đánh bắt từ đảo, không phải là sứa châm chích, châm chích thường gặp. Nước dùng không sử dụng xương lợn hoặc xương bò, nhưng phải được làm từ tê liệt, đó là một loại cá không xương cung cấp nước rất ngọt. Ngoài thịt sứa là nguyên liệu chính, bạn cũng sẽ được thưởng thức những chiếc bánh cá nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang.

Tại Nha Trang, bạn có thể tham khảo những địa điểm nổi tiếng để ăn mì Haiel:

Bánh canh Bà Thừa-Van Thang 55 Yersin
Nhà hàng Nguyễn Loan-123 Ngô Gia Từ.
DocLóc Jelly Noodle Soup-Yersin-Ba Triệu Ngã tư.
Nhà hàng Nam Beo-Lô B2 của Chung cư Chợ Đầm, Pan Baozhou, Xuanhuan (gần chợ Đầm).

3. Quạt, súp bánh cá
Nếu bạn đề cập đến mì sứa, làm thế nào để bỏ qua mì bóng cá / súp? Đây là một món ăn phổ biến và rất phổ biến trong người dân Nha Trang. Khác với những người hâm mộ bóng cá mà bạn đã thấy hoặc đã thử trước đây, món cá nướng mì nước Trang Trang là cá chiên chứ không phải cá nấu chín. Món chả cá này được làm với những con cá ngày hôm đó, và bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự tươi ngon không thể cưỡng lại.

10 món ăn ngon Nha Trang nổi tiếng và nơi tìm ra chúng

10 món ăn ngon và nổi tiếng ở Nha Trang và tìm chúng ở đâu
Bánh canh cá ngọt cũng được làm từ cá.
Đây là một món ăn phổ biến, vì vậy không khó để tìm thấy nó trên đường phố Nha Trang. Để nếm thử món ngon Nha Trang này như người địa phương, bạn nên đến cửa hàng bánh cá vỉa hè ở Trần Văn On. Nhà hàng này cũng có trứng cá, tim cá rất ngon, không tanh hay đắng như bạn nghĩ, nhưng nó rất nhanh, nếu bạn muốn thử, bạn nên đi sớm.

Địa chỉ:

Bánh trên vỉa hè-9 Trần Văn On, Lộc Thơ
Bún cá Đức-B8 PhanBộiChâu

 

4. Bánh Cần
Bánh đóng hộp là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt “Little Paris”, nhưng những chiếc bánh cơ bản của Nha Trang thể hiện phong cách của các thành phố ven biển theo những cách khác nhau, và nó chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi mãi. Bánh thường chứa đầy trứng cút, thịt lợn, thịt bò băm, nhưng người dân ở các thành phố ven biển tự nhiên thêm mực, tôm, bạch tuộc hoặc trai vào các món hải sản tự hào nhất của họ.

10 món ăn ngon và nổi tiếng ở Nha Trang và tìm chúng ở đâu
Thêm một thìa mỡ hành tây, một ít vụn bánh mì, một vài lát xoài xắt nhỏ và rau sống cho vừa ăn.
Khi ăn, chất béo của bột bánh mì hòa quyện với độ tươi của hải sản. Ngoài độ giòn của bánh mì chiên, vẻ đẹp thực sự của thế giới cũng có ở đây. Các quán ăn ở Nha Trang thường cung cấp tới ba loại gia vị: nước mắm ngọt, nước mắm và nước mắm.

Reply