Nên làm thế nào để giảm chi phí và thời gian khi muốn xin thay đổi ngành nghề kinh doanh?

Bạn muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh nhưng không biết làm thế nào? Trong kinh doanh, thay đổi ngành nghề là một vấn đề ít ai hiểu rõ, từ đó gây ra những khó khăn nhất định cho doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh này.

Cơ sở pháp lí của thay đổi ngành nghề : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là hai văn bản pháp luật quan trọng, cơ sở pháp lí cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh trong quy định của pháp luật : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Trình tự cho việc đổi ngành nghề kinh doanh : Bước một là phần doanh nghiệp tư  chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Bước hai, doanh nghiệp mang hồ sơ tới phòng đăng ký kinh doanh để nộp và xin giải quyết. Bước ba, hồ sơ sẽ được kiểm tra xem đã hợp lệ hay không rồi giải quyết. Cuối cùng, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả lại kết quả giải quyết cho doanh nghiệp.

Giấy tờ trong hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần chuẩn bị một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Một quyết định thông báo việc thay đổi, bổ sung nghề nghiệp và biên bản của cuộc họp về điều này.

Việc xử phạt đối với hành vi không đăng ký thay đổi kinh doanh : Khi quá thời hạn từ 1 – 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt 1 – 5 triệu. Khi quá thời hạn 31-90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu. Khi vượt quá thời hạn 91 ngày trở lên, mức phạt dành cho doanh nghiệp là 10 – 15 triệu.

Thông tin về dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Những công việc mà dịch vụ thay đổi ngành nghề bao gồm ba vấn đề chủ yếu. Đầu tiên là giúp tư vấn về luật  sau đó soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Theo yêu cầu của khách hàng, công ty cũng có thể thay mặt đi nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lí, nhận kết quả, đóng lệ phí và cuối cùng là đăng bố cáo về những nội dung đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Các giấy tờ khách hàng cần cung cấp : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ về thay đổi ngành nghề : Kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề là 5 ngày làm việc.  Doanh nghiệp thường sẽ có nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các vấn đề về thay đổi nghề. Nhiều người thắc mắc không biết liệu luật pháp nước ta có cho thay đổi ngành nghề kinh doanh hay không, nếu có cần làm như thế nào để thông qua quá trình đó? Bất cứ khách hàng nào đang có nhu cầu thay đổi ngành nghề kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : bổ sung ngành nghề kinh doanh online – Thay đổi ngành nghề kinh doanh bằng cách nào?

Reply