Cách diệt chuột hiệu quả tại nhà được nhiều người thực hiện

Chuột là nỗi ám ảnh không chỉ riêng một ai, chúng là loài động vật gặm nhấm nguy hiểm bởi vô vàn những tác hại mang đến cuộc sống con người. Với những cách diệt chuột hiệu quả tại nhà sau đây, bạn có thể tham khảo để thực hiện. Hãy kiên trì để ngôi nhà của bạn không còn bóng một con chuột nào nữa.

1. Những tác hại nguy hiểm mà chuột mang lại

Không còn xa lạ về mối nguy hiểm mà chuột mang đến cho cuộc sống con người, chúng còn là tác nhân gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho nhân loại. Sau đây là những tác hại điển hình của loài chuột:

  • Tàn phá lương thực, thực phẩm

Theo thống kê, một con chuột cống nặng 200 gram mỗi ngày có thể ăn đến 25 gram lương thực, một năm khoảng 9kg. Do đó, nếu không được kiểm soát và cẩn thận về kho bãi, đóng hàng thực phẩm sẽ gây ra thiệt hại về kinh tế chỉ vì chuột.

  • Làm hỏng đồ dùng, vật dụng

Chuột là động vật sở hữu chiếc răng rất dài và sắc, răng lại phát triển rất nhanh nên chúng có thói quen gặm nhấm và chà răng rất nhiều. Chính vì thế, chúng rất hay gặm nhấm lung tung đồ đạc để kiếm mồi nữa. Do đó, các loại vật dụng không được cất giữ cẩn thận, sẽ bị loài chuột cắn và gây hỏng rất nhiều.

  • Lan truyền nhiều bệnh tật nguy hiểm

Vì chuột thường thích sống trong môi trường ô nhiễm, rất hay tiếp túc với các loại vi khuẩn, virus nên chúng chính là tác nhân, cầu nối của nhiều dịch bệnh cho con người.

Các ký sinh trùng sống trên cơ thể chuột có thể chích, đốt con người và các chất ô nhiễm mà chuột thải ra sẽ gây nên những bệnh nguy hiểm cho con người như: dịch hạch, sốt xuất huyết…

Tác hại của chuột - Biện pháp phòng trừ chuột | Công ty TNHH Hưng ...

2. Các cách diệt chuột hiệu quả tại nhà được nhiều người thực hiện

Sau đây là những cách khá đơn giản nhưng lại được rất nhiều người áp dụng để diệt chuột gây hại cho con người:

  • Đuổi chuột bằng long não

Không còn xa lạ gì với long não, chúng còn có tên là băng phiến. Bạn có thể bỏ long não vào tủ quần áo, góc tủ đựng đồ… để xua đuổi chuột và những loài côn trùng như: gián, rết…

Mùi của băng phiến khiến chuột vô cùng ghét, sợ hãi, nên đây là cách đuổi chuột khá hiệu quả trong nhà. Bạn chỉ cần lấy long não đặt ở những nơi chuột hay phá đồ là chúng sẽ không dám vào nhà bạn nữa.

  • Đuổi chuột bằng quế thơm

Ngoài tác dụng làm gia vị trong các món ăn, chữa bệnh, quế thơm còn có tác dụng giúp xua đuổi chuột khá hiệu quả nữa đấy.

Tương tự như băng phiến, bạn nên đổ quế thơm vào từng túi nhỏ rồi để ở những nơi chuột hay làm tổ, sinh sản (góc tủ, quần áo, khe hở…).

  • Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả bằng bột giặt

Đừng nghĩ rằng bột giặt chỉ có tác dụng để tẩy rửa, giặt đồ mà thôi, chúng còn có tác dụng đuổi chuột khá hiệu quả nữa đấy.

Bạn có thể trộn bột giặt với hoa tiêu rồi để hỗn hợp này ở những chỗ mà chuột hay tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột giặt với cơm nguội để chuột ăn phải, từ những lần sau đó chúng sẽ sợ và không dám phiền đến nhà nữa.

  • Tinh dầu bạc hà giúp đuổi chuột hiệu quả

Mặc dù hương bạc hà khiến con người cảm thấy thư thái, sảng khoái thì với chuột thì ngược lại, chúng lại là mùi vô cùng khó chịu với loài chuột.

Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà thấm vào bông rồi để gần những nơi mà lũ chuột hay ngó ngàng tới.

  • Đuổi chuột bằng giấm

Mùi của giấm khiến chuột vô cùng sợ hãi, do đó hãy dùng dấm để đuổi chuột đi khỏi nhà.

Hãy thấm giấm vào bông rồi để vào những nơi chuột hay tới trong nhà, khi bông đã khô bạn tiếp tục thấm giấm vào nhé.

  • Nuôi mèo để đuổi chuột

Đây là cách bất di bất dịch để đuổi và tiêu diệt loài chuột đáng ghét. Hãy huấn luyện mèo bắt chuột từ khi mèo còn nhỏ để đàn chuột không còn dám đến quấy rầy nhà bạn nữa.

Cách chọn và nuôi mèo giỏi bắt chuột – cong ty diet chuot

  • Dùng thuốc diệt chuột, côn trùng uy tín

Vì tốc độ sinh sản của loài chuột rất nhanh, đồng thời chuột hiện nay “tinh ranh” hơn nhiều so với trước đây. Chính vì thế, bạn hãy dùng thuốc diệt chuột, côn trùng chất lượng trên thị trường hiện nay. Hãy thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên bao bì để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé.

Hy vọng với những cách diệt chuột hiệu quả tại nhà đã được chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những phương pháp để loại bỏ nhanh chóng loài động vật gặm nhấm này. Hãy giúp xã hội không còn bóng dáng của lũ chuột, để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thiệt hại về kinh tế.

Reply