Những điều kiện và thủ tục đăng ký thành lập công ty liên doanh

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe nói tới hình thức công ty liên doanh trong nền kinh tế hiện nay. Trong đó chúng ta phải nói tới việc rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập với sự đa dạng về mô hình, hình thức kinh doanh. Đó là lý do chúng tôi đưa ra bài viết dưới đây, giúp mọi người giải đáp được phần nào thắc mắc liên quan tới thành lập công ty liên doanh, hãy cùng xem có gì đặc biệt nào.


Thực ra hiện nay chưa có văn bản nào định nghĩa một cách hoàn chỉnh về công ty liên doanh, do đó, ở đây chúng ta chỉ nói tới khái niệm mà mọi người vẫn tự đưa ra. Trong đó, công ty liên doanh có sự góp vốn giữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Lúc này, đôi bên có sự ràng buộc về pháp luật, cùng chia sẻ lợi nhuận, cùng gánh chịu các rủi ro.Một trong những điều đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc tới trong thủ tục xin thành lập công ty liên doanh đó chính là xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Đây là giấy tờ quan trọng chứng minh nhà đầu tư nước ngoài có đầy đủ điều kiện, đảm bảo kinh doanh an toàn ở nước ta. Đồng thời, cũng là yếu tố đảm bảo các rủi ro, bất trắc trong kinh doanh bình đẳng. Dưới đây là những trường hợp cần xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.   Hồ sơ chuẩn bị cho đăng ký doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị nhưng về cơ bản thì có 5 loại giấy tờ sau. Đó là giấy chứng nhận đầu tư, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, điều lệ, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức. Bạn nên chuẩn bị trước hai bản điện tử và bản giấy. Một để nộp đầu tiên, nếu đạt yêu cầu thì nộp hồ sơ giấy để được xét duyệt yêu cầu. Để có thể có cuộc sống tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, hiện có không ít người bắt tay vào việc thành lập các đơn vị kinh doanh. Trong đó chúng ta phải nói tới việc rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập với sự đa dạng về mô hình, hình thức kinh doanh.


>>> Xem thêm : hồ sơ thành lập công ty liên doanh nước ngoài –  Làm cách nào để rút ngắn thời gian xin cấp giấy phép kinh doanh

Reply