Cách làm sạch tai cho chó

Cách làm sạch tai cho chó

Chăm sóc chó là việc làm cần thiết khi bạn đang nuôi hay huấn luyện chó. Cách làm sạch tai chó dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin thú vị, mời bạn đón đọc

Tại sao phải rửa tai cho chó?

Nếu chúng bị bỏ rơi, tai của chó có thể nhanh chóng tích tụ các tạp chất lớn : bụi, mảnh vụn thực vật, cerum , v.v. Những thứ này thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn, có thể dẫn đến nhiễm trùng và bệnh ít nhiều nghiêm trọng. Tai không được che chắn và không sạch sẽ cũng là những ngóc ngách cho ký sinh trùng bên ngoài như ve .

Do đó, tai nên được làm sạch thường xuyên ở tất cả các con chó, nhưng một số thậm chí còn tiếp xúc nhiều hơn những con khác với các điều kiện khác nhau.

Điều này không có nghĩa là các giống chó khác hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này, mà đơn giản là các giống được đề cập có nhiều khả năng bị ảnh hưởng do giải phẫu tai và di sản di truyền của chúng.

Để biết trước khi tiến hành vệ sinh

Để làm sạch tai của chó có hiệu quả , cần phải biết một số khía cạnh thiết yếu.

Bắt đầu với sản phẩm làm sạch để sử dụng, đó phải là một loại kem dưỡng tai dành riêng cho chó. Đối với ứng dụng của sản phẩm này, thay vì sử dụng tăm bông, tốt hơn là sử dụng một miếng bông . Tăm bông không có tác dụng vì ống tai bị cong . Nó thậm chí có thể góp phần làm trầm trọng thêm vấn đề, bởi vì nó có xu hướng đẩy bụi bẩn xuống phía dưới. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng để làm sạch phần bên ngoài của tai.

Đối với tần suất làm sạch, nên làm điều đó một lần một tuần ở những con chó bị tai và một hoặc hai lần một tháng ở những người khác. Việc kiểm tra tai phải thậm chí thường xuyên hơn.

Bạn có thể xem thêm: Cách làm sạch ve tai cho chó

Quên bông gòn

Ở người, tăm bông có xu hướng không may đẩy ráy tai vào màng nhĩ. Con chó của bạn cũng vậy. Trong thực tế, không bao giờ sử dụng tăm bông cho bạn đồng hành của bạn. Bởi vì, ngoài việc phản tác dụng, nó không phù hợp với ống tai chó của bạn. Nó có dạng “L” (hoặc uốn cong) và bạn có nguy cơ làm hỏng nó .

Làm thế nào để làm sạch tai của mình?

Dưới đây là các bước để làm theo để làm sạch tai hiệu quả:

  • Kéo tai và giữ chặt (không làm tổn thương chó) để làm sạch sâu răng.
  • Đổ một giọt kem dưỡng tai (giữ theo chiều dọc cho chó có tai rơi) ở phía sau tai.
  • Nhẹ nhàng bóp nhẹ tai và xoa bóp để kem dưỡng thẩm thấu và hòa tan các tạp chất.
  • Chèn một miếng bông ở dưới tai sau đó mát xa một lần nữa để sản phẩm và bụi bẩn bám vào nó. Bằng cách mát xa, bông sẽ tăng lên một chút, điều này sẽ tạo điều kiện cho việc chiết xuất của nó.
  • Lấy bông ra và làm sạch phần bên ngoài của tai bằng tăm bông.

Bài viết cách làm sạch tai chó trên đây hy vọng mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Chúc bạn nuôi dạy chó thành công!

 

Reply