HACKING SECOND CÓ TRÊN ĐỒNG HỒ QUARTZ HAY KHÔNG

TRANH CÃI VỀ HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ

✦   Theo Moderator Micheal Friedberg của diễn đàn IWC thì Philippe Stern – người đứng đầu Patek Philippe đã cho biết tất cả đồng hồ Patek đều sẽ không có cơ chế dừng kim giây Hacking Second. Chủ tịch Patek Philippe cho biết các thợ đồng hồ trong công ty đã nói với ông rằng bất ngờ dừng lại Dao Động cân bằng là không tốt cho một chiếc đồng hồ.

✦   Nhưng theo cũng theo thành viên này, hầu hết các thương hiệu đồng hồ hiện nay đều đều trang bị cơ chế Hacking Second và các sản phẩm này đều hoạt động tốt và chính xác trong nhiều năm. Vì vậy, MICHAEL FRIEDBERG cho rằng Hacking Second không phải là điều tuyệt vời nhất cho đồng hồ nhưng cũng cũng không gây ra nhiều thiệt hại.

HACKING SECOND CÓ TRÊN ĐỒNG HỒ QUARTZ HAY KHÔNG

Đồng hồ pin Citizen

✦   Đồng hồ thạch anh vốn có độ chính xác cao hơn đồng hồ cơ rất nhiều. Về cơ bản thì chúng không có hacking second nhưng nhiều mẫu sẽ được trang bị chức năng tiết kiệm năng lượng khi rút núm chỉnh ra nấc tối đa. Chức năng này sẽ khiến cho kim giây dừng chuyển động để tiết kiệm năng lượng nhưng không phải là ngừng hoạt động.

✦   Tuy nhiên khuyến cáo của các hãng cũng không nên rút núm để làm dừng đồng hồ quartz vì kể cả đồng hồ không chạy năng lượng viên pin vẫn hết dần dẫn đến chảy nước pin đồng hồ và làm ảnh hưởng lớn tới máy đặc biệt là cuộn dây hay IC những bộ phận có giá trị lên tới 1/2 giá trị đồng hồ

TẠI SAO CHỨC NĂNG HACKING STOP NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

✦   Việc tinh chỉnh giờ dễ dàng hơn, dễ theo dõi sai số đồng hồ cơ hơn làm cho hacking function trở thành một lợi thế của đồng hồ cơ tự động, chúng dễ dàng lấy được thiện cảm của người sử dụng đồng hồ. Qua đó đồng hồ cơ được yêu thích hơn.

✦   Khi sở hữu thêm một chức năng hacking function đồng hồ đã được nâng cấp lên lên cao hơn với một bộ máy với nhiều chi tiết hơn. và điển hình là thương hiệu Orient, với kiểu dáng bên ngoài không khác biệt nhưng được nâng cấp một loạt máy với chức năng dừng kìm giây

Đồng hồ Orient Sun and Moon được nâng cấp có chức năng Hacking Function
Đồng hồ Orient Sun and Moon được nâng cấp có chức năng Hacking Function

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-ws-1000h-3avdf-day-nhua-pin-10-nam-chong-nuochttps://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300d-2audf-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-xanhhttps://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mrw-s300h-3bvdf-day-nhua-mat-so-pin-nang-luong-mat-troi

 

☑   Với công dụng hữu ích của mình, việc cơ chế Hacking Second được xem là một chức năng phụ phổ biến và có mặt trong phần lớn đồng hồ cơ hiện nay là điều không thể chối cãi. Hầu hết người tiêu dùng hiện đại đều mong muốn chiếc đồng hồ của mình nó.

☑   Hacking Second cùng Lên Dây Thủ Công cũng đang dần trở thành chuẩn chung cho một chiếc đồng hồ Automatic hoàn hảo. Trước đây là ông lớn ETA, nhiều năm gần đây Seiko (ví dụ như các máy 4Rxx), Orient (ví dụ như Cal. F6724 trên Bambino Gen2) cũng đều đã tham gia mạnh mẽ vào việc trang bị cho đồng hồ của mình hai chức năng phụ vừa hiện đại vừa tiện lợi cho người dùng này.

☑   Về vấn đề tốt hay không tốt, Hacking Second đã tồn tại rất nhiều năm qua và ngày càng được ưa chuộng đã hoàn toàn nói lên rằng chúng vốn không gây ra nguy hại đáng kể cho máy đồng hồ nên bạn cứ an tâm dùng nhé!

Reply