Gọi tên 4 thành phố đầy lãng mạn của nước Áo

Graz

Với kiến trúc cổ, bầu không khí trong lành, bình yên; các nhà hàng, quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật… như một sự kết hợp đồng điệu, khiến các thành phố của Áo trở nên cổ kính và lãng mạn. Sau đây là 4 thành phố đầy lãng mạn của nước Áo

Vienna

Vienna

Chẳng phải khi không mà thủ đô Vienna được vinh danh vào lịch sử phát triển ngành âm nhạc thế giới cùng giai đoạn “Kỷ nguyên Vienna Cổ điển”; thăm thú thủ đô Viên nước Áo là dịp rộng mở cánh cổng bước vào thánh địa âm nhạc cổ điển, trái tim âm nhạc cổ điển Châu Âu.

Thành Vienna Austria, nơi được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, rất biết cách giữ chân thế nhân; minh chứng hùng hồn nhất là giai thoại nhạc sĩ Beethoven người Đức từng đến Viên sinh sống và phát triển sự nghiệp, ông đã chuyển nhà hơn 80 lần chỉ trong nội thành phố này, chuyển nhà nhiều như vậy nhưng vẫn không nỡ rời bỏ Vienna; chứng tỏ sức hút của Viên là có thực!

Salzburd

Salzburd

Salzburg được mệnh danh là thiên đường nhỏ của nước Áo bởi nơi đây chỉ là một trong những tỉnh thành nhỏ nhất của đất nước này song lại là nơi đón hàng triệu du khách tới thăm quan mỗi năm. Salzburg vừa mang nét đặc trưng của một thành phố cổ châu Âu, vừa mang trong mình những nét riêng đặc biệt, đầy lãng mạn của cảnh sắc thiên nhiên phong phú.

Graz

Graz

Graz là một trong những thành phố lớn nhất nước Áo. Thành cổ Graz có hai di sản thế giới được UNESCO công nhận, đó là khu phố cổ Altstadt và cung điện Eggenberg. Du lịch thành phố Graz, Áo đã phổ biến từ lâu vì ngôi thành cổ này có vị trí nằm ở điểm giao thoa giữa các nền văn hóa Châu Âu, nó được xem là thủ đô văn hóa Châu Âu và là thành phố đại diện cho nhân quyền trong khối liên minh EU.

READ  Hủ tiếu bò kho

Hallstatt

Hallstatt

Hallstatt là thành phố nằm ở phía Bắc nước Áo, tọa lạc bên hồ nước đẹp nhất thế giới và được bao bọc bởi dãy núi Alps mờ sương. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thơ mộng, những ngôi nhà gỗ nằm tựa lưng vào sườn đồi, những tháp nhà thờ và các quán trọ cổ soi bóng xuống lòng hồ Hallstatter See trong xanh.“Hòn ngọc của nước Áo” này có tuổi đời hơn 7000 năm và là điểm dừng chân lý tưởng cho bất kì ai tìm kiếm sự lãng mạn, yên bình.