Selfie cùng cá mập trắng khổng lồ Mexico, bạn có muốn thử?

Thời điểm xuất hiện dày đặc nhất là khoảng tháng 6 đến tháng 11

Cá mập trắng lớn là một trong nhiều loài lưỡng cư ban đầu được Linnaeus mô tả trong ấn bản thứ 10 năm 1758 của Systema Naturae, tên khoa học đầu tiên của nó là Squalus carcharias. Sau đó, Sir Andrew Smith đã đặt cho nó là Carcharodon như tên chung của nó vào năm 1833, và cũng vào năm 1873. Tên chung được xác định với tên cụ thể của Linnaeus và tên khoa học hiện tại, Carcharodon carcharias, đã được hoàn thành. Carcharodon xuất phát từ những từ Hy Lạp cổ đại karcharos, có nghĩa là “sắc nhọn” hoặc “lởm chởm”, và odous, có nghĩa là răng.

Đảo Guadalupe là một hòn đảo núi lửa ở bang Baja California, Mexico nằm cách bờ biển Baja chưa đầy 250 km, vùng nước trong vắt và ấm áp quanh đảo Guadalupe là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để du lịch ngắm cá mập trắng.

Thời điểm xuất hiện dày đặc nhất là khoảng tháng 6 đến tháng 11

Thời điểm xuất hiện dày đặc nhất là khoảng tháng 6 đến tháng 11

Hầu như bất cứ ai cũng có thể tham gia chuyến du hành này, miễn là bạn đủ can đảm khi đối đầu với sát thủ đáng sợ bậc nhất của đại dương.Xuất phát từ San Diego, một thành phố duyên hải miền nam California, Mỹ, bạn sẽ mất tới 20 giờ lênh đênh trên biển mới đến nơi, trong tổng số 5 ngày của chuyến đi. Trên đường đi chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tìm kiếm và đọc các thông tin hữu ích về cá mập.

Mua vé ở đâu

Mua vé ở đâu

Để tham gia chuyến phiêu lưu này, bạn cần mua vé trên Islander Charters, một công ty của Mỹ chuyên cung cấp các tour thám hiểm với mức giá 3.195 USD trong 5 ngày. Các dịch vụ đi kèm như đồ ăn 4 sao và hải sản tươi, bia và rượu vang, lệ phí và thuế hải quan để vào Mexico… Mỗi chuyến đi chỉ nhận tối đa 16 du khách và luôn trong tình trạng hết vé do lượng khách đặt quá đông.

Hành trình lặn biển ngắm cá mập trắng

Hành trình lặn biển ngắm cá mập trắng

Du khách sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ và được chuẩn bị rất kỹ từ đồ bơi đặc biệt và ống thở oxy. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trang bị thêm đồ bơi vì chúng có chức năng giữ ấm và giúp bạn ở được dưới nước lâu hơnMột thợ lặn được trang bị đầy đủ với ống thở oxy sẽ làm nhiệm vụ theo dõi và chờ đợi những vị khách khổng lồ tới rồi mới thông báo cho thành viên trên tàu.

Lồng bảo hộ bảo vệ an toàn

Lồng bảo hộ bảo vệ an toàn

Các lồng bảo hộ được chuẩn bị sẵn sàng khi bạn tới nơi, chúng sẽ được hạ xuống độ sâu 10 m phía dưới mặt nước biển để bạn có thể gặp gỡ trực tiếp cá mập trắng.Mỗi lồng bảo hộ chứa cùng lúc 4 người. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì độ an toàn khi ở bên trong lồng. Tất nhiên bạn cũng đừng quá liều lĩnh khi thò tay hoặc nhoài người ra khỏi lồng nếu không muốn trở thành thức ăn cho cá mập.

Selfie cùng cá mập trắng

Selfie cùng cá mập trắng

Sẽ thật hào hứng khi bạn được tiếp cận cá mập và đưa máy ảnh lên selfie cùng chúng. Cá mập trắng là một sát thủ đích thực của đại dương, chúng có thể nặng tới 2,3 tấn và dài đến 6m.Cá mập trắng sở hữu một nụ cười đáng sợ và đầy chết chóc. Hàm răng với 300 chiếc răng sắc nhọn và một lực cắn khủng khiếp có thể xé xác bất cứ con mồi nào dưới đại dương.Du khách lúc này có thể quan sát cá mập từ cự ly rất gần. Đối với những người yêu động vật và yêu thích cá mập, khoảnh khắc này thật sự đáng nhớ trong cuộc đời.

Ngắm cá heo kết hợp trong chuyến đi

Ngắm cá heo kết hợp trong chuyến đi

Tham gia chuyến đi này, ngoài lặn ngắm cá mập, bạn còn có thể quan sát và tiếp cận những bầy cá heo lớn trong khu vực, cũng như tham quan một số bãi biển và danh thắng ở Mexico.
Qua bài viết này, Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang hy vọng bạn sẽ có thêm một kiến thức mới về loài cá mập trắng khổng lồ này. Và nếu có cơ hội sẽ có cơ hộ được tham quan trực tiếp để có thêm một trải nghiệm thật mới mẻ tại Mexico nhé!
READ  Hướng dẫn cách làm đậu xanh rau má, cách làm rau má đậu xanh thạch rau câu dừa mới lạ