Cách làm bạc xỉu đơn giản tại nhà cực thơm ngon

Cách làm bạc xỉu đơn giản tại nhà cực thơm ngon
Cách làm bạc xỉu đơn giản tại nhà cực thơm ngon

Bạc xỉu là thức uống rất gần gũi với người Việt mỗi khi đến quán cà phê. Thức uống này cũng sử dụng cà phê làm nguyên liệu pha chế nhưng cách làm và hương vị lại hoàn toàn khác so với cà phê thông thường. Đặc biệt, bạc xỉu có rất nhiều cách pha chế đem đến hương vị rất hấp dẫn. Bạn có thể cách làm bạc xỉu dưới đây để tự thưởng cho mình một thức uống thơm ngon, độc đáo nhất.

Bạc xỉu là gì?

Chữ “bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”, đây là tiếng người Tàu khá phổ thông sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, tẩy là ly không, xỉu là một tí, phé là cà phê. Nói một cách rõ ràng và sát nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm chút cà phê.

Sữa đặc pha với nước sôi hơi béo quá và có mùi hơi khó uống nên những người Hoa đó đã thêm một chút cà phê vào cho cốc sữa dậy mùi cà phê và át đi mùi của sữa đặc. Dần dà những người khách Việt quen dần với món ăn và cách gọi đó, từ đó dùng luôn cách gọi đó đặt tên cho món ăn trở thành một trào lưu sau này.

Cách pha bạc xỉu đá:

Bên cạnh việc tìm hiểu xem bạc xỉu là gì thì việc tìm hiểu cách làm ra ly bạc xỉu là điều mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Nhất là cách pha theo kiểu truyền thống. Vậy, một ly bạc xỉu chuẩn vị được pha như thế nào?

READ  Cách Làm Gà Rang Muối 🍗 Chuẩn & Ngon Nhất 2022

Nguyên liệu

  • 150 ml sữa bò tươi nguyên chất
  • 2 thìa cà phê sữa đặc
  • 1 thìa cà phê đen

Cách làm

Bước 1: Đun nóng sữa tươi và dùng thìa khuấy đều để sữa không bị đóng váng

Bước 2: Đổ sữa đặc vào phần sữa tươi vừa đun nóng và khuấy đều

Bước 3: Cho một chút cà phê đen vào ly sữa và khuấy đều

Bước 4: Dùng thìa đánh bông.

Bước 5: Bỏ đá xay nhỏ vào cốc rồi rót từ từ sữa cà phê đã đánh bông vào cốc ngập đá.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cho mình ly bạc xỉu cực thơm ngon rồi đấy. Điều bạn cần chú ý là tỉ lệ các nguyên liệu pha chế sao cho chính xác để tránh cho bạc xỉu không bị ngọt quá hay đắng quá.

Không chỉ cách làm bạc xỉu mà còn rất nhiều loại đồ uống khác mà Vietblend chia sẻ cho các bạn công thức để pha chế ở nhà. Tuy nhiên để có được một ly đồ uống chuẩn vị hay muốn kinh doanh đồ uống với những thức uống này thì bạn nên tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng pha chế.

>> bài viết liên quan: cách khui rượu vang

Khi tham gia khóa học pha chế tại Vietblend, các giảng viên không chỉ là đào tạo bạn những công thức có sẵn mà còn hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản cách kết hợp các loại nguyên liệu với nhau tạo ra những món đồ uống mới.

READ  Cách làm nước màu tự nhiên cho các món kho

Với công thức pha chế bạc xỉu đơn giản mà Kinh nghiệm du lịch Nha Trang gợi ý chắc chắn bạn sẽ không quá khó để có thể tự thưởng cho mình một ly thức uống thơm ngon tại nhà hay bổ sung vào thực đơn quán cafe của mình.

Xem thêm Pha chế cà phê BẠC XỈU ngon muốn XỈU tại nhà chỉ trong 2 phút