Chào mào huế giá bao nhiêu? địa chỉ mua bán chào mào huế đẹp

Một trong những dòng chào mào được ưu ái nhất trong những cuộc thi chim từ hoành tráng cho đến “ao làng” là chào mào huế – giống chào mào mà bất kỳ ai chơi chim cũng muốn sở hữu một (vài) con. Vậy chào mào Huế đẹp phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì? Giá là bao nhiêu? Và địa chỉ bán ở đâu? Hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Chào mào Huế giá bao nhiêu? Địa chỉ mua bán chào mào Huế đẹp

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Địa chỉ mua bán chim họa mi trên cả nước. Giá chim họa mi hiện nay

Tiêu chuẩn chào mào Huế đẹp

Vì sao gọi là chào mào Huế? Đây là giống chim gắn liền với các bậc Vương gia khá giả từ thời các vị Đế Vương ở Huế, từ món ăn tinh thần của những người dân thường đến thú vui tao nhã không thể thiếu của những Trang gia khá giả trong các triều đình lúc bấy giờ.

Có nguồn gốc thanh cao như vậy, nhưng liệu có bao nhiêu người chọn được một chú đạt chuẩn đẹp? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy chú ý những điểm dưới đây:

Về ngoại hình

 • Chào mào Huế là giống chim có ngoại hình nhỏ nhắn, mình thon.
 • Yếm của chim mặc dù không khít nhưng có màu rất đậm và cũng phủ gần như cả vòng cổ của chim.
 • Mào của chúng đa số là mào cui hay mào đinh (mào lân cũng có nhưng không nhiều).
 • Đuôi xếp gọn, chân cao ráo.
 • Phần bụng chim có màu trắng buốt không giống như những giống ở tỉnh khác màu hơi trắng đục.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Giá chim cu gáy các loại. Địa chỉ mua bán chim cu gáy ở Việt Nam

Về chất giọng

So với những dòng chào mào khác, chúng có chất giọng rất đặc biệt mà ai chơi chim cảnh cũng bị nó “mê hoặc”. Có thể phân ra 2 loại chất giọng khác nhau là giọng trầm ấm (thổ) và giọng thanh mảnh (chuông).

Giọng thổ (trầm): Nếu chú chim chào mào Huế nào sở hữu chất giọng này thường có giá trị rất cao vì khi cất tiếng hót âm phát ra nghe rất “đã”, thanh âm đanh, quát, đầy uy lực và luyến láy rất hay.
Khoảng âm của chào mào Huế thường chỉ ở mức 6 âm, tuy nhiên khi sung quá có thể sổ đến 10 âm.

Giọng chuông (thanh): âm phát ra có phần thanh hơn có lẫn một ít âm trầm. Những con sở hữu giọng chuông thường sổ những âm đều nhau, không vận động cánh nhiều, khá dữ.

>> Tham khảo thêm bài viết: Cách nuôi chim chào mào đẹp và siêng hot

Giá chào mào Huế hiện nay

Hiện nay có rất nhiều chào mào Huế bị “pha trộn” từ nhiều nguồn khác nhau. Không phải cứ đến Huế mua hoặc cửa hàng bán giới thiệu là chào mào Huế thì là hàng chuẩn.

Đã có rất nhiều người ở các tỉnh thành khác bẫy bắt rồi mang vào Huế bán lấy mác là chào mào Huế để bán giá cao. Chính vì thế, giá cả loại chim này trên thị trường hiện đang biến chuyển với nhiều mức cao thấp khác nhau, khiến người mua không biết được giá trị thật của những chú chim mình mua về.

Theo nhiều nghệ nhân chơi chim có tiếng ở Huế, mỗi một chú chào mào Huế đạt chuẩn không thể thấp hơn mức giá 5 triệu đồng, mức giá cao nhất không xác định được có thể 10 triệu đồng, cũng có thể cao hơn rất nhiều nếu chúng hội tụ đủ những điểm độc đáo mà những chú chim khác không có.

READ  Kế hoạch bán hàng là gì và cách viết kế hoạch

Những chú chào mào Huế còn tơ thì giá thấp hơn giao động cỡ khoảng từ 200 ngàn – 500 ngàn đồng/con.

Đối với những chú đã bắt đầu ra thi đấu tùy vào “kinh nghiệm chiến trường” mà có giá cả khác nhau, trung bình mỗi con giá khoảng từ 5 triệu đến 30 triệu đồng.

Với những chú chào mào Huế đi thi đấu đạt giải giá có thể lên đến 50 triệu, thậm chí có con đạt đến 150 triệu đồng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>Mời bạn xem thêm: Cách nuôi chim cu gáy nhanh nổi. Thức ăn cho cu gáy mau nổi

Địa chỉ mua bán chào mào Huế

Vì là giống chim cảnh quý, có giá trị cao nên nhiều cửa hàng bán chào mào Huế mọc lên như nấm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Huế … Tuy nhiên không dễ dàng để tìm được những cửa hàng uy tín, bán đúng loại chào mào và đúng giá trị thực.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua và chơi chào mào Huế tại các website chuyên về dòng chào mào này như:

 • diendanchimchaomao.com
 • chaomao.org
 • chimcanhviet.vn
 • diendanchimchaomao.net
 • chaomao.forum-viet.com

Hoặc các bạn có thể tìm đến các khu chợ chuyên dành cho chim cảnh, tuy nhiên chất lượng chào mào tại đây tương đối “lộm nhộm”. Nếu mới chơi, bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm để chọn được chào mào Huế đúng chuẩn.

 • Khu chợ chim cảnh Hoàng Hoa Thám ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Nơi trao đổi mua bán các dòng chim cảnh dành cho những người mới chơi và kể cả những tay chơi dày dạn kinh nghiệm.
 • Chợ chim Lê Hồng Phong ở quận 10. TP. HCM. Đây là khu chợ rất nổi tiếng và lâu đời mà ai trong giới chơi chim không ai không biết đến.
 • Chợ chim Thuận Kiều ở quận 5, TP. HCM. Đây cũng là nơi được rất nhiều dân sành chơi chim nhắc đến. Chợ đông từ sáng sớm đến chiều tối, không những là nơi mua bán mà còn là nơi trao đổi, giao lưu giữa các chủ nuôi với nhau.
 • Chợ chim Tao Đàn ở quận 1, TP. HCM. Đây cũng là nơi tụ họp mua bán các dòng chim cảnh và cũng là nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm của những người chơi chim.


Luyện giọng chào mào Huế cực hay – Hót giọng kép xoắn tít 6789


chào mào hót đấu, chào mào mái kích trống, chào mào, chào mào gọi bầy, chào mào núi, chào mào mái, chào mào mồi, chào mào ché, chào mào đấu, chào mào sông kôn, chào mào đấu giàn, chào mào huế, chào mào kích trống, chào mào mồi gọi bổi, chao mao mai, chao mao, chao mao hot che, chao mao moi, chao mao hue, chao mao hot mai, chao mao hot hay nhat viet nam, chào mào hót, chào mào hót đấu căng lửa, chào mào hót, chào mào hót ché, chào mào hót đấu giàn, chào mào hót đấu ché, chào mào hót giọng rừng, chào mào hót sáng mai, chào mào hót đấu kích bổi, chào mào hót hay nhất việt nam, chào mào hót sáng luyện giọng bổi, chào mào hót gọi bổi về đấu, chào mào hót mái kích trống, chào mào hót giọng rừng, chào mào hót giọng 6789, chào mào hót giọng dài, chào mào hót giọng chuông, chào mào hot giọng kép, chào mào hót giọng đôi, chào mào hót giọng sông kôn, chào mào hót giọng 789, chào mào hót giọng huế, chào mào hót giọng kép xoắn, chào mào hót giọng rùng chuẩn, chào mào hót giọng hay, chào mào hót giọng xoắn, luyện chào mào hót đấu, luyện chào mào hót sáng, luyện chào mào ché, luyện chào mào, luyện chào mào mồi, luyện chào mào, luyện chào mào má trắng hot hay, luyện chào mào căng lửa, luyện chào mào bổi hót, luyện chào mào hót ché, luyện chào mào má trắng, luyện chào mào bổi sổ giọng, luyện chào mào đấu giàn, luyện chào mào mồi gọi bổi, luyện chào mào hót sáng 2020, luyen chao mao hot hay, luyen chao mao boi hot hay, luyen chao mao che nhieu, luyen chao mao hot hay moi ngay, luyen chao mao moi hieu qua, luyen chao mao moi, chào mào bẫy, chào mào bẫy đấu, chào mào bẫy lưới,chào mào bẫy đấu hay, chào mào bẫy đấu mới nhất, chào mào bẫy đấu 2020, chào mào bẫy đấu móng cái, chào mào bẫy đấu quảng ninh, chao mao bay dau 2020, chao mao bay dau moi nhat, chao mao bay dau quang nam, chao mao bay dau 2019, luyện chào mào bẫy, luyện chào mào bẫy đấu, luyện giọng chào mào bẫy đấu, luyện giọng chào mào mới bẫy, luyện chào mào mồi, luyện chào mào mồi gọi bổi, luyện chào mào mồi ché, luyện chào mào mồi hót sáng, chào mào lân, chào mào lân tê mặt quỷ, chào mào lân tê, chào mào lân cui, chào mào lân mặt quỷ, chào mào lân họng bò, chào mào lân đẹp, chào mào lân hót đấu, chào mào lân kim, chào mào lân tê giác, chào mào lân rơm, chào mào trống, chào mào trống kích mái, chào mào trống ché, chào mào trống hót đấu, chào mào trống mái, chào mào trống hót giọng mái, chào mào trống ché, chào mào trống gọi mái, chào mào trống gọi bầy, chào mào trống kích bổi, chào mào trống hót như thế nào, chóp mào, hoành hoạch mồng, chóp mũ đỏ, đít đỏ, luyện giọng chào mào hót sáng, luyện chào mào hót mp3, chào mào hót 2021, chào mào hót sáng 2021, luyện chào mào hót sáng 2021, chào mào đấu 2021, chào mào đấu giàn 2021, kích chào mào đấu, kích chào mào hót đấu, kích chào mào đấu hót, kích chào mào đấu giàn 2021, kích chào mào đấu 2021, chào mào siêng hót, kích chào mào bổi sổ bọng, kích chào mào hót sáng, kích chào mào hót sáng 2021,
Pycnonotus jocosus, crest birds, birds, birds song, birds sounds, chirping, birds chirping, the best songbird, birds sing well, music, Burung Merbah Pipi Merah, Burung Merbah Telinga Merah, นก ปรอด หัวโขน, 红 耳 鹎, chaomaocanglua, crested birds, redwhiskered bulbul, singing birds, bird, bulbul berkumis merah, burung
chàomàođấu​ chàomàocănglửa​ chàomàohótsáng​
chaomaodau​ kichchaomaodau​ kichchaomaohot​ chaomaodaugian​ chaomaoche​ chaomaohotdau​ chaomaohothay

READ  Ngồi thiền có tác dụng gì đối với sức khỏe, giấc ngủ mỗi ngày