Quảng Bình, Kon Tum , Lai Châu và Bảo Lộc là điểm du lịch dự báo sẽ HOT hậu covid

Du lịch Kon Tum chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ gỗ trăm tuổi

Du lịch gắn với sức khỏe sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời hậu Covid-19. Bên cạnh đó là xu hướng tìm về thiên nhiên, nơi có cảnh đẹp tự nhiên và không tập trung đông người. Điều này cho thấy, du lịch Quảng Bình, Kon Tum , Lai Châu và Bảo Lộc là điểm du lịch dự báo sẽ HOT hậu covid  Vậy thì hãy cùng Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang cùng tìm hiểu  2 địa điểm này xem tại  sao lại sẽ thành cơn sốt du lịch trong thời gian tới nhé

Du lịch Quảng Bình khám phá hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là địa điểm du lịch Quảng Bình rất nổi tiếng cả trong nước và quốc tế. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được ví như “thiên đường dưới mặt đất”. Hang đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để khám phá một trong top hang động đẹp nhất thế giới này. Dựa vào những kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng dưới đây, bạn tự đánh giá xem mình đủ điều kiện hay không nha.

Du lịch Quảng Bình khám phá hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà đến bạn bè quốc tế cũng mong muốn được chinh phục nơi này. Đây được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới đã biết. Công ty Oxalis Adventure là đơn vị được chính quyền tỉnh Quảng Bình cấp phép khai thác du lịch hạn chế vào Hang Sơn Đoòng. Mỗi năm chỉ được phép tổ chức cho tối đa là 1.000 khách du lịch, không phải lúc nào du lịch Quảng Bình bạn đăng ký là cũng có thể đi được, và các suất thường được đăng ký đến hết năm từ rất sớm. Việc siết chặt như vậy nhằm bảo vệ và gìn giữ tất cả giá trị tự nhiên của địa điểm du lịch Quảng Bình này.

Du lịch Kon Tum chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ gỗ trăm tuổi

Ngoài những trang sử thi, những bản anh hùng ca huyền thoại, vùng đất Tây Nguyên này còn hấp dẫn du khách bởi là địa điểm duy nhất tại Việt Nam sở hữu Ngã ba Đông Dương nổi tiếng – nơi mà “một tiếng gà gáy sáng cả ba nước Việt – Lào – Campuchia cùng nghe”.

READ  Top 20 987 có nghĩa là gì mới nhất 2021

Du lịch Kon Tum chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ gỗ trăm tuổi

Ảnh: @trinhhoaitriĐược coi là nhà thờ đẹp nhất Tây Nguyên, nhà thờ gỗ Kon Tum là một công trình kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo với hơn 100 năm lịch sử. Đây được coi là biểu tượng của Kon Tum và là điểm du lịch Kon Tum không thể bỏ qua với du khách khi đến vùng đất đại ngàn này.Nguyên liệu chủ yếu để dựng lên nhà thờ này là từ gỗ cà chít, là một loại sến đỏ có rất nhiều ở vùng đất Tây Nguyên ngày xưa. Về tổng quan kiến trúc, điểm du lịch nhà thờ gỗ Kon Tum được thiết kế theo kiến trúc Roman, phối hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na. Đây được coi là đỉnh cao của sự kết hợp giữa văn hóa Tây phương và bản sắc dân tộc của vùng Tây Nguyên nước ta.

Du lịch Lai Châu trải nghiệm văn hóa, bản sắc đặc trưng của 20 dân tộc cùng sinh sống

Du lịch Lai Châu trải nghiệm văn hóa, bản sắc đặc trưng của 20 dân tộc cùng sinh sống

Ẩn mình trong bạt ngàn núi rừng Tây Bắc, bên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, Lai Châu được thiên nhiên ban tặng những món quà vô giá với khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều cảnh quan thiên nhiên và di tích danh thắng có giá trị.Bên cạnh thiên nhiên say đắm lòng người, những nét bản sắc văn hóa độc đáo ở các bản làng như: bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo, bản Sì Thâu Chải, bản Hon, bản Lao Chải, bản Thẳm… cũng gây ấn tượng sâu sắc cho nhiều du khách tham quan, trải nghiệm.

Du lịch Bảo Lộc tận hưởng cảm giác thư thái trong “không gian xanh”

Du lịch Bảo Lộc tận hưởng cảm giác thư thái trong "không gian xanh"

Nhắc đến Lâm Đồng, du khách sẽ nghĩ ngay đến khu du lịch nghỉ dưỡng Đà Lạt đầy thơ mộng và dường như họ đã quên đi cái tên thành phố Bảo Lộc nhỏ bé, giản dị và mộc mạc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây Bảo Lộc là nơi khiến du khách phải ngỡ ngàng vĩ vì vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ có đồi núi nhấp nhô, hồ nước trong trẻo, cây cối xanh xì, phong cảnh nên thơ, khí hậu ôn hòa mát mẻ làm nơi đây trở thành một hiện tượng lạ của nhiều du khách trong và ngoài ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.
Qua bài viết của Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang hãy rủ người thân và bạn bè cùng đi du lịch tại đây nhé.