Dừng chân tại Slovakia để được đắm chìm trong cảnh đẹp của nơi đây

Banska Stiavnica

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Slovakia, bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi đây và điều cần biết trước khi đến Slovakia. Nằm giữa Cộng hòa Séc, Áo và Hungary, Slovakia vẫn là một điểm đến ‘chưa được khám phá’ ở Trung Âu. Thường bị nhầm với Slovenia (xa hơn về phía nam), Slovakia hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm lịch sử; cuộc phiêu lưu và phong cảnh đẹp mê hồn. Slovakia có 180 lâu đài và 425 lâu đài – số lâu đài và lâu đài trên đầu người cao nhất thế giới. Không tồi đối với một đất nước có diện tích nhỏ hơn một nửa tiểu bang New York.

Bratislava

Bratislava

Bratislava là thành phố lớn nhất đồng thời là thủ đô của Slovakia, đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đầy xa hoa và được hòa chung với sự nhộn nhịp. Những điểm đến mà bạn đừng nên bỏ lỡ khi ở Bratislava là: Lâu đài Bratislava, Cung điện Primatial, Thánh đường St. Martin.

Banska Stiavnica

Banska Stiavnica

Banska Stiavnica là thị trấn nhỏ xinh đẹp nhất của Slovakia, nằm ẩn mình trong khu rừng Stiavnicke. Nếu bạn là người yêu thích không gian yên bình thì đến đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Vừa được tham quan các cảnh đẹp vừa được hít thở khí trời trong lành.

Làng Vlkolinec

Làng Vlkolinec

Vlkolínec, Slovakia là khu phố đẹp của thành phố Ružomberok, về lịch sử là một làng riêng, được thành lập từ thế kỷ thứ 14 và sau năm 1882, trở thành khu phố của thành phố Ružomberok. Vlkolínec được UNESCO công nhận là một di sản thế giới từ năm 1993, và là một trong số 10 làng của Slovakia có cương vị là làng được bảo tồn, vì có các nhà mẫu mực theo lối kiến trúc nông thôn của vùng phía bắc Dãy núi Karpat còn nguyên vẹn. Làng này có các ngôi nhà bằng gỗ gồm 2 hoặc 3 gian phòng. Một tháp chuông bằng gỗ từ thế kỷ 18 cũng được bảo tồn. Tên làng dường như phái sinh từ tiếng Slovak “vlk” nghĩa là chó sói.

Lâu đài Spis

Lâu đài Spis

Lâu đài Spis, lâu đài bậc nhất của Slovakia được xây dựng trên một ngọn đồi. Lâu đài là sự kết hợp của phong cách La Mã với kiến trúc Gothich tạo nên một vẻ ma quái, đáng sợ. Ngày nay, lâu đài trở thành một bảo tàng để phục vụ du khách đến từ khắp mọi nơi.Cấu trúc hoành tráng đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu của lâu đài Spišský thực tế, trở thành một hòn đá tháp dungeon. Cô xuất hiện tại thời điểm chuyển giao thế kỷ XI-XII. Tòa tháp có nhiều tầng lớp. Đó là quê hương của gia đình của chúa, cũng như bảo vệ quân sự. Khách du lịch cho thấy phần còn lại của một hồ chứa nước, nền móng của tháp. Việc xây dựng chính nó đã không được bảo tồn. Ngọn tháp đã bị phá hủy vào đầu thế kỷ XIII do hậu quả của trận động đất. Nhưng thậm chí sau đó, châu Âu cũng nhận thức được mối đe dọa từ phương Đông. Để bảo vệ đất đai của họ từ cuộc xâm lược của lũ Mongol, Hungary vua Bela IV đã ra lệnh pháo đài của đồi và xây dựng trên đó một tiền đồn biên giới. Do đó nảy sinh lâu đài Castle Spišský ở Slovakia, mà chúng ta thấy cho đến nay. Đặc biệt, cung điện và tháp tròn được xây dựng trong các phong cách Romanesque. Nỗ lực Bela IV đã không uổng phí – năm 1241 các Mongol-Tatar không có lũy.

READ  15 cách phối đồ với blazer đen và kẻ sọc đơn giản mà thanh lịch