Bói hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì? dự báo điềm tốt hay xấu?

Bói hạt gạo trên móng tay là dựa vào vị trí, tần suất các đốm trắng xuất hiện để đưa ra những dự đoán về tương lai, vận mệnh của chủ nhân. Đây cũng là một trong những phương pháp bói được người xưa tin dùng. Vậy, những đốm trắng này đến từ đâu, chúng có ý nghĩa gì với chủ nhân theo quan niệm khoa học, phong thủy hay dân gian? Cùng Phong thủy số tìm hiểu thêm về ý nghĩa của đặc điểm này nhé!

 

Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì?
 

I. Hạt gạo trên móng tay là gì?

 

Trước hết, để tìm hiểu đúng hạt gạo ở trên móng tay có ý nghĩa gì thì chúng ta cùng tìm hiểu hạt gạo trên tay là gì đã nhé. Vì có thể nhiều bạn sẽ bị nhầm lẫn với các hiện tượng khác.
 

Hiện tượng hạt gạo trên móng tay là bạn sẽ thấy trên móng tay (không phân biệt ngón nào) xuất hiện một đốm màu trắng.Những hạt gạo trên móng tay bạn không thể xóa hay phủi đi được. Lưu ý rằng đốm này là tự thân tự xuất hiện, tránh nhầm lẫn với những cách chơi nail của nhiều chị em phụ nữ. Kích thước của nó thường bằng hạt gạo, đôi khi to hoặc nhỏ hơn. Do đó nó được gọi với tên là Hạt gạo trên móng tay.
 

Vết hạt gạo trên móng tay này tự sinh ra và khi biết cách điều chỉnh nó sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, việc xuất hiện hạt gạo này khiến nhiều người thắc mắc Hạt gạo trên ngón tay có ý nghĩa gì. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo đây.
 

Tra cứu Tử vi năm 2022 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh – Sức Khỏe – Tài Lộc

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Nam
Nữ

 

II. Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì?

 

1.Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì theo quan niệm truyền miệng?  

 

Khi nói về hiện tượng hạt gạo ở trên móng tay hay cụ thể là hạt gạo ở móng tay có ý nghĩa gì thì nhiều người truyền tai nhau rằng, nếu xuất hiện hạt gạo ấy nghĩa là đang có người nhớ thương mình, có người yêu mến mình hoặc mình đang có cảm tình với một ai đó. Cách giải thích về ý nghĩa hạt gạo trên móng tay tuy chưa có lời lý luận hợp lẽ nhưng lại là câu trả lời cho rất nhiều người có thắc mắc Hạt gạo trên ngón tay có ý nghĩa gì hiện nay.
 

2. Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì theo quan niệm khoa học? 

 

Xét trên góc độ khoa học, y tế thì giải thích cho Hạt gạo ở trên móng tay có ý nghĩa gì lại hoàn toàn khác biệt. Nó được xem là một dấu hiệu báo trước về tình trạng sức khỏe. Nếu tự nhiên bạn xuất hiện hạt gạo này mà không phải do va chạm, không phải do làm nail thì nó chính là hiện tượng Leukonychia.
 

Chỉ 1 đốm có thể không sao nhưng nếu có hạt gạo trên móng tay mà nhiều hơn 1 đốm thì bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân mình. Thường thì trong 1-2 tuần sẽ tự khỏi. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều rau xanh, tránh cắt hoặc sơn móng tay để che đi v.v

 

Xem thêm:
 

+ Xem bói nốt ruồi trên mặt và cơ thể
 

+ Xem bói chỉ tay đoán tương lai vận mệnh của bạn

 

3. Bói hạt gạo trên móng tay theo phong thủy 

 

Nếu như theo quan khoa học, hạt gạo ở trên móng tay là dấu hiệu báo trước về tình hình sức khỏe của quý bạn. Thế nhưng, theo quan niệm phong thủy thì hạt gạo trên móng tay chính là điềm báo về những rắc rối có thể xảy đến trong tương lai. Tùy vào từng vị trí hạt gạo mà nó sẽ mang những điềm báo riêng biệt. 
 

III. Ý nghĩa hạt gạo trên móng tay qua từng vị trí 

 

Không chỉ có những ý nghĩa riêng theo khoa học, phong thủy hay truyền miệng mà mỗi vị trí xuất hiện hạt gạo trên từng ngón tay lại có những ý nghĩa khác nhau:
 

1. Bói hạt gạo trên móng tay cái

 

Bói hạt gạo ở trên  móng tay cái là điềm báo mang tới nhiều thay đổi thú vị, may mắn hoặc cũng có thể làm điềm báo mối quan hệ tình cảm xuất hiện trục trặc. Cụ thể đối với vị trí hạt gạo trên móng tay ở ngón cái trên tay phải thì chủ nhân sắp đón nhiều tin vui, chuyện may mắn trong tương lai. Ngược lại ngón cái bên tay trái thì chủ nhân phải đề phòng chuyện tình cảm có rạn nứt, có thể cãi vã hoặc xấu nhất là chia ly.
 

2. Bói hạt gạo trên móng tay trỏ

 

Hạt gạo trắng ở vị trí ngón trỏ hai bên tay (trái – phải) cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Theo đó, nếu quý bạn có hạt gạo trên móng tay ở vị trí ngón trỏ tay phải thì sắp tới cuộc sống của quý bạn sẽ đón nhiều thay đổi, chủ yếu theo hướng tích cực và ở tương lai gần. Ngược lại ở vị trí ngón trỏ trái thì chủ nhân phải đề phòng chuyện thị phi, điều tiếng rèm pha hoặc có kẻ xấu hãm hại mà làm ảnh hưởng tới danh dự bản thân.
 

3. Hạt gạo trên móng tay giữa

 

Hạt gạo màu trắng xuất hiện ở móng tay ngón giữa là điềm báo những chuyện xui rủi, không may mắn có thể xảy ra với quý bạn trong tương lai.Hạt gạo trên móng tay giữa bên phải là điềm báo sắp có chuyện buồn phiền khiến quý bạn phải lo lắng, rầu rĩ. Đối với ngón giữa tay trái thì cuộc sống sẽ có nhiều điều không may mắn, làm việc gì cũng gặp cản trở không được như ý.
 

4. Hạt gạo trên móng tay áp út

 

Ý nghĩa của hạt gạo ở trên móng tay ngón áp út phải và trái hoàn toàn trái ngược nhau. Đối với hạt gạo trên ngón tay áp út phải thì chuyện tình cảm của quý bạn sắp tới sẽ có nhiều khởi sắc bởi có người thầm thương trộm nhớ hoặc quan tâm chăm sóc. Ngược lại, nếu hạt gạo trên móng tay mà xuất hiện ở ngón áp út bên trái thì chủ nhân đang ở trạng thái thiếu hụt tình cảm, cô độc hoặc không được thỏa mãn với mối quan hệ hiện tại.
 

5. Bói hạt gạo trên móng tay út

 

Đốm trắng hay hạt gạo xuất hiện ở ngón út bàn tay trái thì quý bạn phải cẩn trọng chuyện ngoại giao, các mối quan hệ bạn bè đề phòng có người phá hoại hoặc chuyện hiểu làm không mong muốn. Hạt gạo ở ngón út ở bên phải thì chứng tỏ chủ nhân sắp có chuyến du lịch xa đầy thú vị bên người thân và bạn bè, vì thế hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt.
 

IV. Bị hạt gạo trên móng tay là biểu hiện của bệnh lý gì?

 

Không chỉ là một trong những đặc điểm giúp dự đoán hung – cát, may – rủi trong tương lai mà trong y học thì hạt gạo xuất hiện trên móng tay còn là dấu hiệu nhận biết bệnh gan. Theo nghiên cứu của Viện da liễu Hoa Kỳ thì móng tay sẽ dài khoảng 3,5mm/tháng và thành phần chính của móng tay là keratin và protein. Khi những hạt gạo trên móng tay xuất hiện tự nhiên không chịu tác động từ bên ngoài (va đập, làm nail,…) là hiện tượng Leukonychia chứng tỏ cơ thể của bạn đang cần bổ sung kẽm, vitamin C và canxi. Đặc biệt sự thay đổi màu sắc của những đốm trắng cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết các bệnh lý khác:

 

– Có hạt gạo trên móng tay có đặc điểm nửa màu trắng nửa màu hồng là dấu hiệu của bệnh thận.
 

– Đốm màu tím là dấu hiệu thường thấy của người mắc bệnh tim.
 

– Đôi lúc những hạt gạo trên móng tay này cũng có thể xuất hiện sau những tổn thương nhẹ hoặc xuất phát từ thói quen cắt khóe sâu hoặc là biểu hiện của bệnh da liễu.
 

Để có những chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị phù hợp thì khi những đốm trắng xuất hiện dày đặc, liên tục (> 3 tháng) thì quý bạn nên tới các cơ sở y tế để được tư vấn và thăm khám kịp thời.
 

V. Cách khắc phục tình trạng hạt gạo trên móng tay

 

Theo đó để khắc phục hiện tượng đốm trắng trên móng tay thì quý bạn có thể bắt đầu từ việc thay đổi chế độ dinh dưỡng hay thói quen hàng ngày. Cụ thể:
 

– Nguyên nhân bị hạt gạo trên móng tay do cắt khóe sâu thì trước tiên quý bạn phải từ bỏ thói quen xấu này, để móng tay dài tự nhiên và cắt bỏ dần phần đốm trắng là được.
 

– Với những người thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thì hãy tập cho mình thói quen đi găng tay.
 

– Để khắc phục tình trạng có hạt gạo trên móng tay thì quý bạn phải có chế  độ dinh dưỡng nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi nhất là các loại thực phẩm giàu vitamin C như: cam, rau cải, mồng tơi, các loại rau thơm. Lưu ý đặc tính của vitamin C là dễ tan trong nước, thủy phân ở nhiệt độ cao do đó khi chế biến người dùng cần chú ý, tránh làm mất hoặc giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
 

Hạt gạo trên móng tay ở mỗi vị trí ngón tay và bàn tay trái/phải tương ứng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau theo phong thủy tướng số. Đồng thời nó cũng là biểu hiện của một vài vấn đề sức khỏe mà quý bạn đang gặp phải. Hy vọng những thông tin mà phongthuyso.vn vừa cung cấp đã giải đáp tường tận câu hỏi “Hạt gạo trắng trên móng tay và tốt hay xấu?” của quý bạn.
 

Các bài viết liên quan:

 Các từ khóa liên quan: hạt gạo trên móng tay, hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì, bói đốm trắng ở móng tay, điềm báo trên móng tay, bói đốm trắng ở móng tay

 

Các bài viết được xem nhiều nhất:

 


TỬ VI XEM CHỈ TAY Hạt Ngọc May Mắn Trên Móng Tay Và Điều Ước Về Bất Động Sản


TỬ VI XEM CHỈ TAY Hạt Ngọc May Mắn Trên Móng Tay Và Điều Ước Về Bất Động Sản hạt ngọc hiện lên trên móng tay nếu là ngón út thì ước mua nhà sẽ mua được nhà nhưng thời gian và nhà lớn nhỏ tùy may mắn của từng người .
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​xemchitay​​​​​​​kechuyen​​​​​xemtuongtay
+TỬ VI XEM CHỈ TAY Người Có Chỉ Tay Này Hai Bàn Tay Trắng Làm Nên Sự Nghiệp
https://youtu.be/xNRwWbckl5A​​​​​​​
+TỬ VI XEM CHỈ TAY Bàn Tay Có Chữ Tiền Lấy Chồng Giàu Chồng Làm Tiền Đưa Hết Vợ
https://youtu.be/NdOMJpSgYIg​​​​​​​
+TỬ VI XEM CHỈ TAY BÀN TAY CÓ CHỮ M Khả Năng Thiên Bẩm Đặc Biệt Trực Giác Nhạy Bén
https://youtu.be/kqmUgZfgZ2Q​

READ  Cách làm nước mắm gừng ngon đặc trưng cho từng món ăn