Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Trang Trí Nhà Đẹp

Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Trang Trí Nhà Đẹp
Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Trang Trí Nhà Đẹp

Hoa Xác pháo với nhiều tên gọi khác như: cây hoa Diễn, hoa Sôn, hoa Sô… có tên khoa học là Salvia splendens, là một loài thực vật có hoa trong họ hoa Môi (Lamiaceae). Công dụng của cây: Cây hoa xác pháo là cây thân bụi có hoa thường được dùng để trồng bồn hoặc trồng thành thảm hoa, sân vườn, công viên, vườn hoa, công trường.

Tất tần tật về Hoa Xác Pháo đỏ

Hiện nay tại cửa hàng thế giới cây và hoa cung cấp đến cho các bạn số lượng lớn loài hoa xác pháo đỏ để phục vụ cho nhu cầu ngày tết. Cây thường được trồng trang trí sân vườn thêm nổi bật hoặc lối đi. Với màu sắc hoa luôn rực rỡ ưa nhìn đồng thời cách trồng chăm sóc cây cũng đơn giản nên có rất nhiều người tìm mua loại cây này. Hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới họ trồng hoa xác pháo để trồng thảm, chậu cảnh, hay trong khuôn viên công viên, sân nhà…

Cung cấp hoa xác pháo đỏ số lượng lớn

Đặc điểm

Với tên gọi khác là hoa diễn, hoa sôn, nguồn gốc có từ Nam Mỹ, nhanh chóng có mặt ở Việt Nam bởi cây trồng được nhân giống rất nhanh. Cây xác pháo có thân bụi, lá màu xanh mọc đối nhau, hình bầu dục hoặc hình trái tim. Hoa được phát triển phía trên đỉnh cây, có màu đỏ tươi, thường nở vào mùa xuân nên chúng góp phần tô điểm cho không gian ngày xuân thêm tươi mới. Sau khi hoa tan sẽ cho ra hạt và hạt của cây có thể nhân giống rất nhanh.

Cung cấp hoa xác pháo đỏ số lượng lớn

Cách trồng

Nếu gặp thời tiết khí hậu thuận lợi đặc biệt là cây ưa nắng nên nếu có càng nhiều ánh sáng thì cây cho hoa sớm. Màu sắc đỏ rực tựa trái pháo nổ bay trên bầu trời đêm giao thừa, chúng khiến không gian trồng như được tỏa nắng. Để cho cây ra hoa đẹp và luôn rực rỡ thì người trồng nên gieo hạt vào vụ đông xuân. Cây thuộc thân bụi nhỏ, cao khoảng 40 đến 60 cm, có nhiều cành nhắn nhưng rất dễ gãy. Rễ cây là rễ chùm mọc lan ngang mặt đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

READ  Cách làm salad hoa quả đơn giản và các loại sốt ngon

IMG_20170121_163306

Ý nghĩa hoa xác pháo đỏ

Hoa xác pháo có thể trồng trong chậu thành những cụm nhỏ trang trí trước cửa nhà, sân vườn giúp nhà của bạn có thêm màu sắc. Đặc biệt màu đỏ của hoa tượng trưng cho sự may mắn, sự hoan hỉ sắp diễn ra trong nhà bạn. Màu sắc đỏ vẫn là màu luôn được ưa chuộng nhiều trong những dịp đầu năm mới và những loại hoa màu đỏ luôn nổi bật, mang trong mình sự tươi mới. Nhưng có nhiều người lại cho rằng hoa xác pháo thể hiện cho một tình cảm không bền vững có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

Cung cấp hoa xác pháo đỏ số lượng lớn

Hoa đẹp khiến không gian thêm đẹp, có thể trồng tạo lối đi hay xen giữa các loại hoa khác nhau trong khu vườn nhà bạn. Đây cũng là loại cây nằm trong danh sách các cây công trình đẹp, chúng được trồng trong công viên, viền hoa đường phố…

Chăm sóc

Nhu cầu trồng cây cảnh càng ngày càng tăng cao và người trồng cây cần biết thêm về kỹ thuật trồng hoa xác pháo như thế nào để cây luôn cho hoa đẹp trong mỗi năm. Các bạn lưu ý rằng nếu điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ không có gì ảnh hưởng quá nhiều để việc cây nảy mầm và phát triển nhưng nếu nhiệt độ dưới 10 độ hoặc cao hơn 30 độ thì có thể khiến cây ra ít cành nhánh, hoa không được tươi sắc.

READ  10 cách làm các món xào với cần tây đơn giản, thơm ngon

Cung cấp hoa xác pháo đỏ số lượng lớn

Cần duy trì độ ẩm cho cây trong đất và trong không khí một cách phù hợp bởi cây có thể chịu hạn còn khả năng chịu nhiệt rất kém. Cây ưa ánh sáng, nên trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng cao để khi hoa nở sắc hoa sẽ tươi đỏ hơn. Dường như cây có thể trồng và chịu ánh nắng ngoài trời cả ngày cũng không sao.

>> Xem thêm: Cây Hoa Trạng Nguyên Lá Đỏ Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Cũng giống như các loại cây cảnh khác thì để phát triển nhanh, tươi tốt việc bón phân cũng rất cần thiết. Để sắc hoa tươi cần bón thêm phân đạm, lân, Kali,…Đất trồng cần tơi xốp, tỉ lệ thoát nước ổn định để cây không bị ngập úng.

Cung cấp hoa xác pháo đỏ số lượng lớn

Trên đây là những thông tin về hoa xác pháo mà kinhnghiemdulichnhatrang tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến các bạn nhiều thông tin thú vị về ý nghĩa, nguồn gốc cũng như cách trồng và chăm sóc loài hoa này. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Kỹ thuật trồng hoa Xác pháo đem lại sắc xuân ngập tràn