Các Bước Hướng Dẫn Học Sinh Tự Học Bài Ở Nhà

Các Bước Hướng Dẫn Học Sinh Tự Học Bài Ở Nhà
Các Bước Hướng Dẫn Học Sinh Tự Học Bài Ở Nhà

Khi mà dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức khó lường, việc học tập và thi cử của các học sinh từ các trường bước đầu trở nên khó khăn. Việc ứng dụng internest để tự học bài ở nhà được xã hội khuyến khích để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Ngay từ lúc này, bạn nên trang bị cho con em mình những kĩ năng phần mềm hỗ trợ hiệu quả nhất để đảm bảo tiến trình học tập không bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

Hướng dẫn hs học bài ở nhà sử dụng font chữ gì?

File sử dụng loại font chữ cơ bản và thông dụng nhất Unicode hoặc là TCVN3. Nếu là font Unicode thì thường máy tính của bạn đã có đủ bộ font này nên bạn sẽ xem được bình thường. Kiểu chữ hay sử dụng của loại font này là Times New Roman. Nếu tài liệu Hướng dẫn hs học bài ở nhà sử dụng font chữ TCVN3, khi bạn mở lên mà thấy lỗi chữ thì chứng tỏ máy bạn thiếu font chữ này. Bạn thực hiện tải font chữ về máy để đọc được nội dung.
Hệ thống cung cấp cho bạn bộ cài cập nhật gần như tất cả các font chữ cần thiết, bạn thực hiện tải về và cài đặt theo hướng dẫn rất đơn giản. Link tải bộ cài này ngay phía bên phải nếu bạn sử dụng máy tính hoặc phía dưới nội dung này nếu bạn sử dụng điện thoại.
Bạn có thể chuyển font chữ từ Unicode sang TCVN3 hoặc ngược lại bằng cách copy toàn bộ nội dung trong file Hướng dẫn hs học bài ở nhà vào bộ nhớ đệm và sử dụng chức năng chuyển mã của phần mềm gõ tiếng việt Unikey.

Các bạn nhỏ tự học bài ở nhà

3 Phần mềm phổ biến cho việc học bài ở nhà của học sinh

Zoom Cloud Meeting

Phần mềm số 1 bạn nên lựa chọn trong thời gian tới để giao tiếp, họp hành và giảng dạy từ xa là Zoom Cloud Meeting. Ngay từ đầu, ứng dụng Zoom đã được thiết kế để hoạt động linh hoạt đa nền tảng. Do đó, bạn thoải mái cài đặt và sử dụng Zoom trên laptop Windows hoặc trên thiết bị iOS/Android tùy vào điều kiện.

READ  Bún chả cá quy nhơn và sự khác biệt các vùng miền 2022

Ước tính, Zoom Cloud Meeting hiện đang được hơn 170.000 tổ chức chọn lựa sử dụng. Với thế mạnh là khả năng gọi video nhóm nhiều người, Zoom sẽ giúp bạn tổ chức được các cuộc họp hoặc lớp học trực tuyến dễ dàng. Từ lâu, Zoom đã thay thế Skype để trở thành phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến dễ dàng nhất qua hình thức video hoặc gọi điện ưu việt nhất, những gì bạn cần chỉ là kết nối internet và một thiết bị được cài Zoom.

Microsoft Teams

Nếu bạn cần một phần mềm hỗ trợ làm việc từ xa chuyên nghiệp hơn thì Microsoft Teams là gợi ý tốt nhất. Ra mắt vào năm 2017, Microsoft Teams hỗ trợ người dùng tạo phòng họp, nhắn tin, gọi điện trò chuyện và gửi các tệp dữ liệu đính kèm. Nhìn chung, đây là một phần mềm làm việc từ xa toàn diện cho giới văn phòng.

Điểm đặc biệt của Microsoft Teams là việc tích hợp bộ công cụ Microsoft Office và Skype. Ngoài ra, Teams còn cho phép lên lịch họp, tổ chức sự kiện trực tiếp, chia sẻ màn hình hoặc ghi chú cuộc họp ngay trên nền giao diện. Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ lựa chọn một gói của Microsoft Teams để thanh toán và sử dụng.

Google Classroom

Đến từ một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, Google Classroom cung cấp giải pháp tạo lớp học trực tuyến với độ ổn định cao, kết hợp linh hoạt với loạt công cụ nổi tiếng từ Google như Docs, Drive, Gmail… Nhờ vậy, giải pháp này sẽ giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức tới học viên.

Khi muốn triển khai Google Classroom, đơn vị giảng dạy sẽ đăng ký Google Apps cho tài khoản Education trước khi sử dụng. Google Classroom hỗ trợ cả hai nền tảng di động phổ biến nhất là Android và iOS. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được cung cấp dung lượng hoàn toàn không giới hạn để đăng tải và lưu trữ tất cả dữ liệu tại kho Drive của lớp học, đồng thời sử dụng được toàn bộ các tính năng tiện dụng như tạo lớp học, tạo bài tập, chấm điểm và trả bài.

READ  Ẩm thực hà nội trên vnexpress

Từ khóa và cách tìm các tài liệu liên quan đến học bài ở nhà

Trên Kho Tri Thức Số, với mỗi từ khóa, chủ đề bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây để tìm được tài liệu phù hợp nhất với bạn. Hệ thống đưa ra gợi ý những từ khóa cho kết quả nhiều nhất là Hướng dẫn hs học, hoặc là Hướng dẫn hs học bài. Để tìm được nội dung có tiêu đề chính xác nhất bạn có thể sử dụng Hướng dẫn hs học bài ở nhà.
Bạn có thể gõ có dấu hoặc không dấu như , , , đều cho ra kết quả chính xác.

Hướng dẫn học sinh học bài ở nhà

>> Xem thêm: 16 Bài Mẫu Viết Thư Bằng Tiếng Anh

Như chúng ta đã biết, việc học ở nhà là hết sức quan trọng vì đa số mọi điều trong cuộc sống chúng ta cần được thực hành, vận dụng nhiều thì một khả năng nào đó mới tốt lên được. Việc học cũng tương tự, kiến thức truyền tải khá rộng nên phần lớn giáo viên chỉ giảng giải cho học sinh hiểu về lí thuyết và một số dạng bài tập với thời gian ít ỏi trên lớp.

Việc học ở nhà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong đại dịch covid và buộc học sinh phải có kĩ năng tự học ở nhà. Hy vọng chia sẻ trên từ Kinh nghiệm du lịch Nha Trang có thể giúp bạn hiểu hơn về công nghệ khi dùng máy tính cho con trẻ và cách tìm tài liệu trên mạng chuẩn xác hơn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bảng Cửu Chương Từ 2 Đến 9│Bảng nhân từ 2 đến 9