Istanbul – Vương quốc của mèo hoang

Mèo ở đây rất thân thiện với con người

“Nếu một ngày, Istanbul không còn mèo hoang thì Istanbul sẽ chẳng còn là Istanbul nữa” – đó là một câu nói nổi tiếng trong bộ phim tài liệu Kedi (Mèo). Cùng kinhnghiemdulichnhatrang.com tìm hiểu tại sao nơi này được gọi là vương quốc của mèo hoang nhé

Mèo là một phần không thể thiếu của người dân Istanbul

Mèo là một phần không thể thiếu của người dân Istanbul

Thành phố này có nhiều mèo đến nỗi người ta không buồn đưa mắt nhìn một con mèo “đi lạc” vào một cao ốc văn phòng hay khi một con cuộn mình nằm ngủ trên chiếc ghế bên cạnh.Người dân Istanbul cho biết đã quá quen với sự xuất hiện của những con mèo. Du khách có thể gặp chúng tắm nắng, ngồi liếm lông hay ghé vào các cửa hàng để tìm thức ăn. Mèo thật sự đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân ở thành phố này.

Mèo có mặt khắp mọi nơi ở Istanbul

Mèo có mặt khắp mọi nơi ở Istanbul

Ở đây, mèo có mặt khắp mọi nơi. Từ đường phố, quán bar, nhà hàng, khách sạn… Chúng nó cứ đi ung dung tự tại, thích nằm đâu thì nằm, thích ăn gì thì ăn. Con người đừng bao giờ mơ tưởng đến cái quyền bắt chúng phải làm theo ý họ.

Người Istanbul rất yêu mèo

Người Istanbul rất yêu mèo

Người dân Istanbul yêu mèo vì những gì chúng vốn có, sự lười biếng, kiêu kỳ, sang chảnh của lũ mèo, ở nhiều nơi những đặc điểm này khiến nó bị đánh giá thấp hơn những chú chó thân thiện.

Nhưng với dân bản xứ, họ nghĩ rằng lũ mèo rất thông thái, chúng hiểu con người chăm sóc chúng là đang làm theo ý nguyện của đức Chúa Trời, vì thấu hiểu nên chỉ đơn giản là lặng yên tiếp nhận và yêu thương theo cách riêng của chúng.

READ  4 cách làm hủ tiếu xào giòn ngon chuẩn vị y như ngoài hàng

Mèo ở đây rất thân thiện với con người

Mèo ở đây rất thân thiện với con người

Tại quận Cihangir, hai bên đường có rất nhiều nhà trú ẩn dành cho loài mèo. Không có gì ngạc nhiên nếu du khách thấy mèo nhảy vào lòng thực khách của nhà hàng, tìm chỗ ngủ và được cho ăn.

Istanbul trở thành điểm đến yêu thích cho hội yêu mèo

Istanbul trở thành điểm đến yêu thích cho hội yêu mèo

Ông Necati – một người đàn ông làm nghề thu mua phế liệu – cho biết rằng mèo là loài vật thiêng liêng, vì đây chính là con vật đã bảo vệ nhà tiên tri Mohammed của Hồi giáo trước con rắn độc.Có lẽ vì vậy mà người dân Thổ Nhĩ Kỳ rất yêu mèo và tuyệt đối không bao giờ dám ”thất kính” với chúng. Vì thế, ngày nay, thành phố Istanbul đã trở thành một điểm đến yêu thích dành cho những Hội yêu mèo.

Thành phố “cuồng mèo”

Thành phố "cuồng mèo"

Tại Istanbul, thậm chí còn có những hộp đựng tiền tip nhưng không phải dành cho người, mà là dành cho mèo. Nói nôm na, chúng giống những hòm tiền tự nguyện ở vài điểm công cộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, các hộp tiền tip ở Istanbul được “quy hoạch” để mua thuốc, chữa trị cho những con mèo ốm hay bị thương.

Đi tìm lời giải cho việc Istanbul trở thành thánh địa của loài mèo

Đi tìm lời giải cho việc Istanbul trở thành thánh địa của loài mèo

Trong các văn bản ghi chép lại lời dạy của “nhà tiên tri cuối cùng” Muhammad, có rất nhiều bằng chứng cho thấy ông là một người yêu mèo.Từ thuở xa xưa, Muhammad đã nuôi một con mèo cưng tên là Muezza. Không rõ thực hư, nhưng có chuyện kể là con mèo này từng cứu sống chủ nhân của mình sau khi cắn chết một con rắn độc đang trườn vào tay áo Muhammad. Chính lý do này đã khiến Muhammad đã yêu lại càng yêu mèo thêm.Các truyền thuyết đồn lại rằng ông thương Muezza đến độ có thể tắm chung và uống cùng nguồn nước với nó. Một sự tích nổi tiếng hơn tiết lộ Muhammad từng cắt tay áo phải của mình để tránh không làm phiền đến mèo cưng sau khi phát hiện Muezza đang nằm ngủ.

Còn nếu bạn rất yêu thích mèo, cứ thoải mái dừng chân ở bất cứ nơi nào, vui chơi, đùa giỡn với lũ mèo, mua thức ăn, chăn thảm để tạo nơi trú ẩn ấm cúng hơn cho lũ mèo, chụp những bức ảnh thú vị cùng lũ mèo để khoe với bạn bè năm châu nhé.

READ  Cây nhọ nhồi với tác dụng của cây nhọ nhồi và cách dùng chữa trị bệnh

Bạn có cảm thấy thích thú với mèo hoang Istanbul không? Mê mẩn chúng rồi nhỉ, các tín đồ mèo nếu không thể ngừng cảm giác cuồng nhiệt sau khi xem bài này, đừng ngại ngùng hãy sắp lịch và đến Thổ Nhĩ Kỳ để thăm các “cục cưng” ngay nhé.