Lưu ý khi đến Sri Lanka sau chuỗi đánh bom bạn cần biết

Sri Lanka có phải là Ấn Độ không vậy?

Không không, Sri Lanka và Ấn Độ là 2 quốc gia hoàn toàn độc lập. Khác về ngôn ngữ, tôn giáo, tập quán, văn hóa, ẩm thực.

Sri Lanka là một quốc đảo nằm ở Nam Á, và chỉ cách Ấn Độ 30km đường biển. Chính vì vậy nhiều người thường lầm tưởng Sri Lanka là của Ấn Độ.Và đây là một số lưu ý khi bạn đến Srilan Ka sau những chuỗi đánh bom mà bạn cần chú ý nhé.

Có mặt 4 tiếng trước chuyến bay

Có mặt 4 tiếng trước chuyến bay

Hãng hàng không quốc gia SriLankan Airlines cho biết các chuyến bay vẫn hoạt động bình thường, và đảm bảo hành khách của tất cả hãng hàng không được phép rời khỏi sân bay quốc tế Bandaranaike trong thời gian giới nghiêm.Bên cạnh đó, để thắt chặt an ninh tại sân bay, hành khách được yêu cầu có mặt 4 tiếng trước chuyến bay để xuất trình vé máy bay và hộ chiếu tại các điểm kiểm tra.

Giao thông chậm

Giao thông chậm

Mặc dù cơ sở hạ tầng đang được cải thiện và đa dạng các phương tiện giao thông để du khách lựa chọn, nhưng quốc gia nhỏ bé này lại sở hữu những con đường quanh co đôi khi có thể làm bạn cảm thấy hơi khó khăn. Đến với Sri Lanka, nếu muốn ngắm trọn đất nước này, bạn có thể di chuyển bằng xe buýt, xe tuk tuk hay xe lửa với tốc độ khoảng 12-15 km/giờ. Đối với những người có ít thời gian hơn thì có thể đi thủy phi cơ hoặc thuê một chiếc xe ô tô và một người lái xe để di chuyển.

Tìm quán ăn, nhà hàng, khách sạn

Tìm quán ăn, nhà hàng, khách sạn

Sri Lanka đang phát triển du lịch khá nhanh và kéo theo đó là các khách sạn được review tốt đều trong tình trạng full phòng, nên nếu được thì bạn nhớ đặt trước khi đi. Một điều khá đặc biệt ở đất nước này là nhà hàng/quán ăn thì để biển hiệu là HOTEL, khách sạn thì ghi biển là GUEST HOUSE. Vì thế nếu muốn tìm đồ ăn ngon thì cứ thấy ghi Hotel thì lao vào, còn muốn kiếm chỗ đặt phòng khách sạn thì phải hỏi là Guest House nhé.

Sri Lanka dành cho những ai…

Sri Lanka dành cho những ai…

– Thích du lịch bụi ở mức tiết kiệm.- Thích sống giữa thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, hít hà mùi cây cỏ.- Thích leo núi, đi trekking, thích lái xe đường trường đường đèo đường khúc khuỷu cheo leo giữa các trang trại trà.- Thích thích lướt sóng, thích lặn biển.- Thích đền chùa, hành hương Phật giáo.- Thích trò chuyện với người lạ, thích hoà vào đời sống địa phương, thích tìm hiểu văn hoá lịch sử.- Thích đồ ăn cay.
READ  3 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình