Những địa danh bị ma ám nổi tiếng trên thế giới

Thung lũng các vị vua, Ai Cập

Thế giới rộng lớn có muôn điều kỳ thú xảy ra. Có những nơi rất đẹp nhưng cũng có những nơi đáng sợ khiến người ta bị ám ảnh. Những địa điểm sau đây chỉ dành cho những ai thật sự gan dạ. Hãy c ùng kinhnghiemdulichnhatrang.com khám phá những địa danh bị ma ám nổi tiếng trên thế giới qua bài viết này nhé .

Thung lũng các vị vua, Ai Cập

Thung lũng các vị vua, Ai Cập

Thung lũng các vị vua nằm ở trên bờ phía tây của sông Nile, đối diện với thành phố Luxor bên bờ phía đông. Đây là nơi nhiều vị Pharaoh nổi tiếng nhất trong lịch sử Ai Cập yên nghỉ, và cũng được xem là có chứa các kho báu và cổ vật có giá trị. Do đó nơi đây rất thu hút sự quan tâm từ chính phủ, các nhà khảo cổ và đặc biệt là những kẻ trộm cổ vật. Cũng bởi thế mà những người dân địa phương chịu trách nhiệm gìn giữ khu vực cảm thấy, việc này có thể tác động tới linh hồn của những người được chôn cất ở đây.Vào thập niên 1960, họ bắt đầu truyền tai nhau các câu chuyện về hiện tượng tâm linh bí ẩn diễn ra nơi đây. Khi có tiếng xe ngựa cùng những giọng nói giận dữ, tiếng hành quân và đủ loại tiếng động lạ khác xuất hiện. Đã có khá nhiều yêu cầu điều tra được gửi tới chính phủ nhưng không thành công. Người dân cũng tin rằng các linh hồn phải được xoa dịu, bằng cách viết các dòng chữ tượng hình cho biết rằng xác ướp của họ đã được an toàn. Tuy nhiên, cũng có một số người lợi dụng hiện tượng ma quái này và tổ chức các tour du lịch đến những nơi được cho là bị ma ám.

Hầm mộ Paris, Pháp

Hầm mộ Paris, Pháp

Do việc khai thác đá làm nguyên vật liệu xây dựng thành phố mà các hành lang và hầm vốn đã tồn tại dưới lòng Paris từ thế kỷ 13. Tuy nhiên đến thế kỷ 18, với sự tăng nhanh của dân số, bệnh dịch và chết đói thời trung đại đã làm các nghĩa địa ngày càng tràn ngập. Dẫn đến hệ quả tất yếu là Paris cần thêm không gian để chứa xác, nên người ta đã chuyển những xác người chết này xuống lòng đất, dần dần trở thành hầm mộ như ngày nay.Những hầm mộ này chứa đầy xác người, và cũng mở cửa một phần cho du khách thăm quan. Hầm mộ Paris được cho là chứa rất nhiều âm khí. Đồng thời cũng xuất hiện rất nhiều câu chuyện về việc các du khách nhìn thấy những quả cầu lửa, các bóng ma hiện hình và bám theo họ khi tới thăm nơi này. Một số người cho rằng họ đã bị các bóng ma đi theo khi ra khỏi hầm mộ. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn cũng có thể bắt gặp những đoạn phim do du khách quay lại những hiện tượng kì dị trên.

Điện Kremlin, Nga

Điện Kremlin, Nga

Theo các truyền thuyết, điện Kremlin là nơi bị rất nhiều hồn ma ám ảnh. Là nơi ngập tràn những máu và sự đau khổ của người Nga qua hàng trăm năm. Hầu hết các câu chuyện đều kể về bóng ma của những vị lãnh tụ nổi tiếng như Joseph Stalin, Vladimir Lenin hay thậm chí là cả Ivan hung bạo xuất hiện. Nhiều người cho rằng họ đã thấy bóng ma của Ivan và nghe tiếng ông đi lại ở tháp chuông vào ban đêm. Có những người khác thì nói mình thấy bóng ma của Lenin, thậm chí là xuất hiện trước cả khi ông qua đời đến nhiều tháng. Trong đó, bóng ma của Stalin được đồn đại nhiều nhất và được rất nhiều người bắt gặp, thường bắt đầu khi họ cảm thấy chợt ớn lạnh tại nơi đây.

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch

Như bạn đã biết, ở Đan Mạch nhiều hơn các lâu đài khác nhau 600, nhưng cái này có một vinh quang đặc biệt. Được xây dựng vào thế kỷ XIII, tòa nhà ban đầu thuộc về giáo sĩ, và sau đó nó được biến thành một pháo đài phòng thủ. Từ 1536, Dragsholm là tài sản của hoàng gia và được sử dụng như một nhà tù, nơi có tiêu đề và giáo sĩ phục vụ bản án của họ. Có những thời kỳ lâu đài cũ vừa bị phá hủy và khôi phục.Ngày nay, có một khách sạn và nhà hàng trong Lâu đài Dragskholm, đây là một nơi tuyệt vời để thư giãn. Nhưng … Trên hành lang đá, bạn thường có thể thấy những linh hồn lang thang. Theo các du khách đến lâu đài, nó có rất nhiều ma, trong đó nổi tiếng nhất là Người phụ nữ Trắng và Xám, cũng như linh hồn của Bá tước Twowell.

READ  Thịt băm làm món gì ngon? 7+ món từ thịt băm “ngon nhức nách”

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Là một trong những kì quan thế giới, đồng thời Vạn lý Trường Thành cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng vì bị ma ám. Nhiều người cho rằng các hồn ma tại đây chính là linh hồn của những người đã thiệt mạng khi xây dựng bức tường thành. Có nhiều nhân chứng kể về những biểu hiện trùng hợp như đau đầu, buồn nôn và cảm thấy một sức mạnh vô hình tóm lấy hoặc đẩy họ khi tới đây. Nhiều người còn tuyên bố là mình đã thấy các hồn ma. Người dân địa phương cũng tin rằng, nếu mọi người xâm phạm tới khu vực tường chôn cất tướng quân Xue, họ sẽ phải gánh chịu sự giận dữ của các linh hồn cũng như bị xóa đi trí nhớ.
Trên đây là những địa danh bị ma ám nổi tiếng trên thế giới mà kinhnghiemdulichnhatrang.com muốn chia sẻ. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có được một chuyến đi thật thú vị và đáng nhớ.