Những điều thú vị về Bangkok mà bạn còn chưa biết

Thành phố có tên dài nhất thế giới

Nếu như Thái Lan được xem là một trong số những trung tâm du lịch hàng đầu tại châu Á thì thủ đô Bangkok chính là điểm nhấn quan trọng cho danh hiệu trung tâm hàng đầu đó. Chỉ khi sắm vé máy bay đi Bangkok và lên kế hoạch du lịch đến thủ đô sôi động này, bạn mới được dịp khám phá những điều thú vị mà không phải ai cũng biết về vùng đất luôn hấp dẫn du khách này.

Các ngôi đền mà bạn thường thấy chúng trên mặt đồng xu của Thái Lan đều chụp tại Bangkok, thành phố có tên dài nhất thế giới, vùng đất có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới, thủ đô có nhà vệ sinh dành cho giới tính thứ ba hay thành phố với những điều luật thú vị,…là những sự thật thú vị ít người biết về Bangkok. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về Bangkok với Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang nhé

Thành phố có tên dài nhất thế giới

Thành phố có tên dài nhất thế giới

Ảnh: “mafengwo”Dù thủ đô của Thái Lan được du khách biết tới dưới cái tên Bangkok, người dân địa phương gọi thành phố này là Krung Thep. Tên đầy đủ của Bangkok gồm 169 chữ cái, khá khó đọc và có ý nghĩa sâu sắc: “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit”, dịch ra nghĩa là: “Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”.

Các ngôi đền in trên mặt đồng xu Thái đều nằm ở Bangkok

Các ngôi đền in trên mặt đồng xu Thái đều nằm ở Bangkok

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các ngôi đền in trên mặt đồng xu Thái đều tọa lạc ở Bangkok. Đó là 4 ngôi chùa nổi tiếng: Wat Phra Kaew (1 baht), Wat Saket (2 baht), Wat Benjamabophit (5 baht) và Wat Arun (10 baht). Nếu dành khoảng 1 ngày, bạn có thể khám phá hết các ngôi đền này.

Một trong những thành phố nóng nhất thế giới

Một trong những thành phố nóng nhất thế giới

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, Bangkok là một trong những thành phố nóng nhất thế giới. Nhiệt độ không khí trung bình trong năm là 28oC, nhưng nhiệt độ có thể tăng lên 34oC giữa các tháng trong tháng ba và tháng năm. Thời gian tốt nhất để tham quan Bangkok là giữa tháng mười một và tháng hai, khi thành phố có khí hậu dịu mát và bầu trời xanh.

Nơi có những điều luật vô cùng lạ

Nơi có những điều luật vô cùng lạ

Tại Thái Lan có những điều luật mà bạn nghe đến sẽ không tránh khỏi sự bất ngờ như: Không được bước ra khỏi nhà nếu không mặc áo lót, hay để ngực trần lái xe. Không được dùng sầu riêng làm vũ khí tấn công người khác. Mức phạt sẽ dựa trên việc xác định nạn nhân bị dính bao nhiêu gai sầu riêng.

Nơi có khu phố Tàu lớn nhất thế giới

Nơi có khu phố Tàu lớn nhất thế giới

Khu phố Tàu ở thủ đô Bangkok được công nhận là lớn nhất trên thế giới và bất cứ du khách nào đã từng khám phá mọi ngõ ngách nơi đây đều đồng ý lời nhận xét đó. Khu vực này cũng tự hào vì có bức tượng Phật vàng lớn nhất ở Thái Lan. Vì thế, khi màn đêm buông xuống thì du khách tụ tập rất đông đúc ở khu phố Tàu để vui chơi và mua sắm.
READ  Cách bảo quản nấm rơm để được lâu, không bị hỏng đến tận 3 tháng