Những thế giới dưới đáy đại dương hấp dẫn, kỳ bí

Nhà hàng Ithaa, đảo san hô Alif Dhaal, Maldives

Đại dương mênh mông có muôn vàn những điều hấp dẫn và thú vị cần được khám phá. Trong làn nước sâu thẳm, có rất nhiều dấu tích cổ xưa như đắm tàu, hẻm núi, khách sạn dưới nước hoặc thậm chí các rạn san hô tuyệt đẹp đã được tìm thấy bởi các thợ lặn trong rất nhiều dịp. Dưới đây, Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang xin được đưa ra vài trong số những địa điểm đẹp nhất dưới đáy đại dương.

Shi Cheng, Chun Chunan, Chiết Giang, Trung Quốc

Shi Cheng, Chun Chunan, Chiết Giang, Trung Quốc

Đây là một thành phố cổ, được xây dựng khoảng 1300 năm trước, hiện nằm ở độ sâu 26-40 m dưới nước. Thành phố và thung lũng này bị ngập lụt vào năm 1959 để tạo ra một hồ nước nhân tạo và nhà máy thủy điện. Hiện nó đã trở thành một thiên đường độc đáo cho các thợ lặn và các nhiếp ảnh gia.

Nhà hàng Ithaa, đảo san hô Alif Dhaal, Maldives

Nhà hàng Ithaa, đảo san hô Alif Dhaal, Maldives

Ithaa là một trong những nhà hàng thú vị nhất trên thế giới. Được xây dựng cách 5 m dưới mực nước biển ở Maldives trong khu nghỉ dưỡng đảo Conrad Maldives Rangali. Nhà hàng có sức chứa 14 khách, khi thực khách bước vào nhà hàng sẽ thấy mình trong một không gian với tầm nhìn toàn cảnh dưới nước tuyệt đẹp.

Bảo tàng dưới nước Cancun, Mexico

Bảo tàng dưới nước Cancun, Mexico

Đây là bảo tàng dưới nước nổi tiếng nhất thế giới! Các tác phẩm điêu khắc được thực hiện rất đặc biệt. Nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor đã tạo ra hàng chục tác phẩm, chỉ trích văn hóa tự mãn và khai thác đương đại. Nằm dưới nước ngoài khơi bờ biển Isla de Mujeres, các tác phẩm điêu khắc được cho là để thay thế rạn san hô bị xói mòn. Bảo tàng thực sự thu hút khách du lịch và các nhà thám hiểm.

Hang Orda, Núi Ural, Nga

Hang Orda, Núi Ural, Nga

Một hệ thống hang động bằng thạch cao trải dài 5,1 km dưới dãy núi Ural, khiến nó trở thành một trong những hang động dưới nước dài nhất trên Trái đất. Các thợ lặn có thể tận hưởng tầm nhìn phi thường trên 46 m tại đây bởi nước cực kỳ trong.

Thủy cung vịnh Monterey, Monterey, California, Hoa Kỳ

Thủy cung vịnh Monterey, Monterey, California, Hoa Kỳ

Thủy cung được khai trương vào năm 1984 và là một trong những bảo tàng yêu thích ở California. Nó thu hút hơn 1,8 triệu du khách mỗi năm. Được thành lập trên bờ Thái Bình Dương, thủy cung bơm nước ngay từ Đại dương và chứa hơn 600 loài sinh vật biển.Khu vực của cả vùng nước bị đóng băng và tạo ra một lớp băng dầy che phủ trên bề mặt, khiến thế giới dưới nước tuyệt đẹp của McMurdo Sound được ẩn giấu khỏi con mắt tò mò của con người. Động vật hoang dã cũng rất ấn tượng ở nơi đây.

Fernando De Noronha, Brazil

Fernando De Noronha, Brazil

Quần đảo này được tạo thành từ 21 hòn đảo, cách bờ biển Brazil 354 km. Do dòng xích đạo phía Nam, nước rất ấm và thích hợp để lặn. Cảnh quan biển có đường hầm, hẻm núi và đá, khiến trải nghiệm lặn càng thú vị hơn.

Thác dưới mặt nước, Mauritius

Thác dưới mặt nước, Mauritius

Hòn đảo xa xôi ở Ấn Độ Dương, cách châu Phi 2.000 km, là một điểm đến du lịch rất hấp dẫn. Thác dưới nước, nằm trên bờ biển phía tây nam rất đẹp. Đó là một thác nước thực sự với ảo ảnh quang học của trầm tích, cát và phù sa tạo ra. Lý do cho điều này là hòn đảo còn khá mới và sự hình thành của nó vẫn còn tồn tại, gây ra một độ dốc dưới nước.

Rạn san hô Great Barrier, Queensland, Australia

Rạn san hô Great Barrier, Queensland, Australia

Đây là rạn san hô lớn nhất thế giới, đa dạng nhất và ngoạn mục nhất. Do đó, nó là một trong bảy kỳ quan của thế giới tự nhiên. Thế giới biển phong phú bao gồm san hô, sao biển, cá đuối, rùa, cá mập … Thật dễ dàng để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời này trong làn nước trong vắt.