Cách quét mã QR trong Album ảnh không cần Camera trên iPhone, Android

Cách quét mã QR trong Album ảnh không cần Camera trên iPhone, Android
Cách quét mã QR trong Album ảnh không cần Camera trên iPhone, Android

Bạn đang tìm kiếm cách quét mã QR có trên hình ảnh? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến Cách quét mã QR từ hình ảnh trên iPhone lẫn Android. Bạn có thể đã cài đặt các ứng dụng cần thiết cho phương pháp này trên iPhone của mình. Bài đăng này bao gồm 4 phương pháp khác nhau để quét mã QR từ hình ảnh trên iPhone. Phương pháp 3 sử dụng một ứng dụng cài sẵn.

Có thể quét mã QR trong Album ảnh không cần Camera không ?

Có, bạn có thể quét mã QR có trên ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh. Mặc dù không có tính năng tích hợp để làm như vậy. Tuy nhiên, bạn không bị hạn chế trong việc làm điều đó. Có nhiều ứng dụng cho phép bạn quét mã QR từ hình ảnh và bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt của mình để thực hiện việc này.

Cách quét mã QR từ hình ảnh

1. Quét mã QR từ hình ảnh bằng Ứng dụng của bên thứ ba

Tính năng Quét QR tích hợp trên iPhone không thể đọc mã QR từ Album hình ảnh. Nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng bổ sung để thực hiện việc này. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc hoặc quét mã QR từ hình ảnh.

Giới thiệu về ứng dụng:

  • Tên ứng dụng: Qrafter – Trình đọc mã QR
  • Khả năng tương thích : Yêu cầu iOS 11+
  • Xếp hạng : 4,7 trên 5
  • Kích thước : 22MB

>> Xem thêm: Trong ngôn ngữ lập trình Pascal

Ứng dụng có sẵn trên tất cả các nền tảng của Apple như iPhone, Mac, iPad và iPad touch. Ứng dụng này cũng có các tính năng như trích xuất mã QR từ các trang web, URL bản đồ, văn bản được mã hóa, v.v. bạn có thể sử dụng hoặc nhúng mã QR vào hình ảnh.

READ  5 mẫu tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì ? 3 kiểu tóc hot trend phù hợp nhất 2020

Làm theo các bước dưới đây để đọc mã Qr từ Hình ảnh

Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone của bạn

Bước 2: Tải xuống và cài đặt ứng dụng có tên Qrafter.

Bước 3: Mở Ứng dụng và tiếp tục bằng cách cấp các quyền cần thiết. Tham quan ứng dụng và Khám phá các tính năng của ứng dụng.

Bước 4: Chạm vào “Quét từ Album ảnh” và chọn hình ảnh. Bạn có thể điều chỉnh phần hình ảnh được quét. Điều này giúp quét nhanh hơn vì loại bỏ các phần không mong muốn và chỉ tập trung vào mã Qr.

Bước 5: Sau khi quét, ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mã QR. Nó giải mã thông tin có sẵn trên mã QR. Sao chép Dữ liệu vào khay nhớ tạm và lưu hoặc chia sẻ.

2. Quét mã QR từ hình ảnh bằng Google Photos cho Androi và iPhone

Hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng Google Photos và đã cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ. Nếu bạn không có ứng dụng, hãy tải xuống ứng dụng từ Playstore và thiết lập ứng dụng bằng cách cung cấp id Gmail và các chi tiết khác. Đối với phương pháp này, Chúng tôi sẽ sử dụng tính năng ống kính Google từ Google Photos.

Bước 1: Mở hình ảnh có chứa mã QR.

Bước 2: Chạm vào tùy chọn ống kính google ở ​​Dưới cùng. Chờ cho đến khi hình ảnh được xử lý.

Bước 3: Ống kính Google có khả năng nhận diện mọi thứ từ hình ảnh. Nó bao gồm mã QR và các Mã khác. Sau khi xử lý thông tin mã QR sẽ hiện ra.

Mặc dù quá trình này đơn giản và dễ dàng hơn. nó có nhược điểm riêng của nó. Bạn không thể quét mã QR trong tất cả các hình ảnh.

READ  Hoa Quỳnh Hương – Loài Hoa Nổi Tiếng Với Nhiều Bài Thuốc Chữa Bệnh

Lưu ý : Có thể dùng app Google Lens thay thế

3. Quét mã QR từ hình ảnh bằng Phím tắt Siri

Mọi người dùng iPhone đều biết Siri. Siri hiện diện và được sử dụng bởi hầu hết tất cả người dùng iPhone. Phương pháp này sử dụng Chức năng của Siri được gọi là Phím tắt. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để quét mã QR từ các trang web.

Bạn có thể tải xuống Phím tắt bằng liên kết này . Cài đặt và tiếp tục với nó. Bật trình đọc Qr Reader từ hình ảnh để hiển thị trong trang tính chia sẻ. Khi bạn mở hình ảnh và Nhấn vào phần chia sẻ. Bạn sẽ tắt phím tắt này. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách chạm và giữ trình đọc QR từ hình ảnh Phím tắt và mở menu ngữ cảnh.

4. Quét mã QR từ Hình ảnh bằng công cụ Online

Đây cũng là một cách dễ dàng khác để quét mã QR từ Hình ảnh.

quét mã Qr từ hình ảnh trên iPhone

Bước 1: Mở Trình duyệt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm ‘Quét mã QR miễn phí’ và Chọn bất kỳ trang Web trong số các Kết quả. Chúng tôi sẽ truy cập 4qrcode.com và chọn Quét mã QR từ menu.

Bước 3: Cuộn xuống và Đặt Tải lên file hình ảnh mã QR.

Bước 4: Nội dung và Thông tin của mã QR sẽ được hiển thị trên ô bên cạnh.

Kinhnghiemdulichnhatrang.com hy vọng bạn biết Cách quét mã QR từ Hình ảnh trong iPhone lẫn Android. Hãy thử ngay tính năng này và để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Mẹo #1: Những tính năng ẩn trên iOS 11 – Quét QR, Gọi Công An, Tạo thư mục thông minh