Săn cực quang ở Yellowknife, Canada

Điều thú vị khi săn bắc cực quang ở Yellowknife
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp. Ánh sáng như những dải màu huyền diệu được sinh ra khi các hạt mang điện tích từ gió mặt trời va chạm với tầng khí quyển bên trên của trái đất, ở độ cao từ 100 đến 400 km so với mặt biển. Khi tới trái đất, các làn gió này bị tầng khí quyển trên cao chặn lại, tạo nên xung đột điện từ. Kết quả là các dải sáng chuyển động liên tục, tựa như những dải lụa đầy màu sắc trên bầu trời. Hãy cùng Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Săn cực quang ở Yellowknife, Canada nhé

Hành trình tìm đến với Yellowknife, Canada

Hành trình tìm đến với Yellowknife, Canada

Yellowknife là thủ phủ lớn nhất của lãnh thổ Tây Bắc Canada, bang Northwest Territories với diện tích là khoảng 28.930 km vuông. Nằm trên bờ biển phía bắc của Hồ Great Slave, khoảng 400 km về phía nam của vòng Bắc cực, tiếp giáp Yukon về phía Tây, Nunavut về phía Đông, British Columbia về phía Tây Nam, Alberta về phía Nam và Saskatchewan về phía Đông Nam.Yellowknife là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu để xem cực quang vì nó nằm trực tiếp trong ôvan cực quang và nền đất bằng phẳng không có vật cản.

Tìm hiểu bắc cực quang

Tìm hiểu bắc cực quang

Cực quang là hiện tượng xảy ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió, mặt trời với vùng thượng tầng khí quyển của trái đất, cách mặt đất khoảng 80km. Màu sắc của cực quang khá đa dạng tùy thuộc vào loạt hạt mang điện tích, có thể là những dải sáng màu như xanh lá cây, xanh dương, nâu đỏ hoặc đỏ.Khi cực quang xuất hiện, những dải ánh sáng này uốn lượn trên bầu trời như một dải lụa làm say đắm người du khách.

Điều thú vị khi săn bắc cực quang ở Yellowknife

Điều thú vị khi săn bắc cực quang ở Yellowknife

Yellowknife là thủ phủ lớn nhất của vùng Tây Bắc Canada. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong “ô-van cực quang”, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sáng. Nơi này có nền đất bằng phẳng không có vật cản nên thuận lợi cho du khách dựng trại để “săn” bắc cực quang.
Trên đây là một số kinh nghiệm Săn cực quang ở Yellowknife  hữu ích mà kinhnghiemdulichnhatrang.com muốn chia sẻ. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có được một chuyến đi thật thú vị và đáng nhớ.
READ  Tuổi 1988 hợp hướng nào? “tư vấn” hướng nhà theo phong thủy