Top 3 cây cầu nổi tiếng với thiết kế đẹp ở miền Tây

Cầu dẫn ra biển Tân Thành - Tiền Giang

Với những người dân miền Tây (Việt Nam) hay còn được gọi là “miền sông nước”, có lẽ không có công trình giao thông nào cần thiết, quan trọng và ý nghĩa hơn những cây cầu. Từ hàng trăm năm qua, người dân nơi đây phải chịu cảnh “cách trở sông nước” với vô vàn những “chuyến phà, đò ngang”. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, hàng loạt cây cầu mang tầm vóc thế kỷ đã được xây dựng lên, chinh phục những dòng sông lớn nhất vùng châu thổ sông Cửu Long (sông Tiền, sông Hậu…). Mỗi cây cầu đều có một ý nghĩa to lớn với một khát vọng kết nối vùng châu thổ lại gần hơn với mọi miền tổ quốc. Đó thực tế không chỉ là công trình giao thông thuần túy phục vụ nhu cầu đi lại, thúc đẩy giao lưu phát triển kinh tế mà còn là biểu tượng của khát vọng chinh phục thiên nhiên bao đời của người dân nơi đây. Chúng ta hãy cùng nhau điểm danh Top 3 Cây cầu nổi tiếng ở miền Tây đã được xây dựng lên nơi “miền sông nước” này nhé !

Cầu tre Rừng Tràm Trà Sư

Cầu tre Rừng Tràm Trà Sư

Ảnh: Tupham404.Với tổng chiều dài 10 km, cầu tre Rừng Tràm Trà Sư hay còn gọi là cầu tre vạn bước đang giữ kỷ lục là cây cầu dài nhất Việt Nam. Không giống như những cây cầu bê tông cốt thép khác, cây cầu này là sự kết hợp từ nhiều loại tre phổ biến và quen thuộc của Việt Nam, mang vẻ mộc mạc đậm chất làng quê.Thiết kế của cầu tre Rừng Tràm Trà Sư khá đơn giản, uốn lượn mềm mại để phù hợp với địa hình của nơi đây. Từ khi xuất hiện, cây cầu thu hút sự chú ý của đông đảo du khách khắp nơi. Nếu du lịch miền Tây, bạn hãy dành thời gian ghé rừng Trà Sư để đi dạo trên cầu tre ngắm cảnh rừng tràm xanh mượt và hít thở không khí trong lành.

Gầm cầu Vàm Cống

Gầm cầu Vàm Cống

Ảnh: Langthang.angiangCầu Vàm Cống là cây cầu nối liền đôi bờ sông Hậu vừa được khánh thành năm 2019. Xét về hình dáng, cầu Vàm Cống không khác những cây cầu dây khác ở miền Tây. Điều đặc biệt thu hút du khách đến đây nằm ở phía gầm cầu, nơi bạn sẽ có những bức hình độc đáo.Phía dưới gầm cầu có một bãi cỏ xanh mát, rộng khắp và trải dài. Trụ cầu và mặt dưới thân cầu đã tạo nên một background đẹp để bạn tha hồ thả dáng. Thời điểm thích hợp để bạn có những bức ảnh “sống ảo” chất lừ là lúc bình minh và hoàng hôn.

Cầu dẫn ra biển Tân Thành – Tiền Giang

Cầu dẫn ra biển Tân Thành - Tiền Giang

Ảnh: Vydoan.doanvy, Hongthangnguyen.
Cây cầu được làm bằng bê tông cốt thép, với hàng lan can màu xanh da trời tươi sáng, nổi bật. Tổng chiều dài cây cầu là 300 m, ở giữa có đoạn cắt ngang tạo thành dấu cộng khá độc đáo. Nằm giữa vùng biển yên bình, cầu trên biển Tân Thành cũng mang nét mộc mạc, dung dị. Đi dạo trên cầu, bạn có thể ngắm cảnh những người dân đánh cá trên biển, thưởng thức khung cảnh bình yên nơi đây.
Vậy là chúng ta đã chiêm ngưỡng được 3 cây cầu nổi tiếng với những vẻ đẹp và sắc thái rất riêng. Hy vọng là bài viết Top 3 cây cầu nổi tiếng với thiết kế đẹp ở miền Tây của Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang đã giúp bạn biết thêm thật nhiều thông tin mới cũng như có được nhiều điểm đến thú vị cho những chuyến du lịch trong tương lai.
READ  Những hình ảnh mùa thu đẹp nhất, 77 hình ảnh mùa thu đẹp với lá vàng rơi