Top 5 ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới

3. Hong Kong

Khi đến một quốc gia nào thì việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại nơi đó là vô cùng cần thiết. Vì vậy việc tìm hiểu top 5 món ăn đường phố ngon nhất thế giới cũng được nhiều người đam mê du lịch tìm hiểu và ghi nhớ.

Khi tìm đến một nơi xa lạ, ai mà không muốn tìm hiểu văn hóa, ẩm thực cũng như là món ngon nơi đây. Nhưng nếu bạn không biết được những món ăn nào thật sự đặc trưng hay hấp dẫn sẽ dễ khiến bạn có vấn đề về tiêu hóa. Để giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về top 5 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

1. Singapore (Singapore)

1. Singapore (Singapore)

Theo bảng xếp hạng, các món ăn đường phố ở Singapore xếp số 1 ngon nhất thế giới. Là nơi gặp gỡ và giao thoa giữa những nền ẩm thực lớn trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia, Singapore trở thành thiên đường đồ ăn sôi động ở Đông Nam Á. Trong đó, cua ớt, cà ri, laska, cơm gà… là những món ăn ngon nổi tiếng thế giới.

2. Bangkok (Thái Lan)

2. Bangkok (Thái Lan)

Ẩm thực đường phố Bangkok cung cấp các món ăn tiện lợi, ngon, rẻ và đậm đà bản sắc văn hóa địa phương. Quầy thực phẩm có mặt khắp nơi trong thành phố, là một chiếc xe đẩy khiêm tốn bên đường, các quán ăn trong chợ hay những gian hàng bên vỉa hè. Bạn có thể thưởng thức các món ngon như salad đu đủ, cơm chiên, xiên gà, thịt nướng…

3. Hong Kong

3. Hong Kong

Hong Kong được du khách gọi với nhiều cái tên như thiên đường cho dân sành ăn, hội chợ thực phẩm thế giới, thủ đô ẩm thực của châu Á… Thánh địa ẩm thực cung cấp nhiều lựa chọn cho du khách từ bữa tiệc xa hoa đến tiết kiệm, từ nhà hàng cao cấp đến quán ăn bình thường. Cá viên cà ri, xúc tu mực nướng, đậu phụ thối, bánh trứng… là những món ăn vặt đường phố tuyệt vời ở Hong Kong.

4. Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)

4. Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Thiên đường ăn vặt đường phố TP.HCM đa dạng và phong phú. Một số con hẻm ở đây trở thành phố ẩm thực hội tụ đủ món ăn độc đáo và đặc sắc như bánh tráng trộn, bánh mì, chè, phá lấu… Vượt các thành phố du lịch nổi tiếng thế giới như Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc)… TP. HCM trở thành điểm đến trong top 5 về ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới của CEOWORLD.

5. Mumbai (Ấn Độ)

5. Mumbai (Ấn Độ)

Mặc dù thức ăn đường phố phổ biến khắp Ấn Độ, ẩm thực Mumbai được chú ý hơn cả bởi người dân nơi đây, từ giàu đến nghèo, đều dùng bữa ven đường gần như suốt ngày đêm. Thức ăn đường phố Mumbai tương đối rẻ, tập trung quanh các khu vực đông đúc như trường cao đẳng và nhà ga. Vada pav (bánh mì nhân bánh bao khoai tây chiên giòn) là món ăn đường phố phổ biến nhất ở đây.

Qua bài viết Top 5 ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới của Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang đã chia sẻ .Hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm được thông tin về các món ăn ngon nhất thế giới. Và sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được thưởng thức các món ăn đó.

READ  Bí quyết làm món cá hú kho thơm ngon và hấp dẫn nhất