Cùng chiêm ngưỡng những trang phục cưới đẹp trên thế giới

Trang phục cưới Trung Quốc

Ngày nay thì váy cưới màu trắng bồng bềnh và quyến rũ phổ biến trong đám cưới nhất. Tuy nhiên ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt là Á – Phi thì các cặp đôi mặc trang phục truyền thống khi hành lễ vẫn là điều thiên liêng. Tổng hợp những bộ trang phục cưới đẹp truyền thống tuyệt đẹp mà các cô dâu chú rể mặc trong ngày trong đại ở các quốc gia trên thế giới.

Trang phục cưới Việt Nam

 

Trong ngày cưới, người Việt Nam thường chọn áo dài cho Cô Dâu màu đỏ tượng trưng cho may mắn, phúc lộc. Các hoạ tiết trên áo có thể là hình Loan Phượng hoặc chữ song hỷ. Bên cạnh bộ trang phục truyền thống là chiếc vành khăn đội đầu, được đóng khá cầu kỳ. Trang phục hài hoà, đẹp mắt, đơn giản và dễ mặc nên có sức sống rất lâu bền trong đời sống người dân, được coi là linh hồn của dân tộc Việt.
trang phục cưới Việt Nam
trang phục cưới Việt Nam

Trang phục cưới Trung Quốc

Trang phục cưới Trung Quốc

Áo cưới truyền thống Trung Quốc mang một màu đỏ và được thêu nhiều họa trên áo. Trong đó rồng phượng được xem là hai linh vật của châu Á đã được thêu lên chiếc áo cưới của cô dâu, tượng trưng cho sự hài hòa giữa âm và dương.

Trang phục cưới Hàn Quốc

Trang phục cưới Hàn Quốc

Chiếc áo Hanbok truyền thống của cô dâu trong lễ cưới được may đúng với chất liệu, kết cấu và kèm theo những phụ kiện chuẩn theo qui định phong tục của người Hàn Quốc.Hanbok truyền thống của các cô dâu Hàn Quốc thường có màu đỏ cùng với họa tiết và thiết kế cổ điển với các phụ kiện chuẩn truyền thống như trâm cài, vương miện vải. Cũng theo phong tục truyền thống cô dâu trong ngày cưới sẽ trang điểm với hai chấm tròn trên mang theo quan niệm của người Hàn nó sẽ bảo vệ cô dâu khỏi sự hung dữ.Hàn Quốc luôn là quốc gia đứng đầu Châu Á trong ngành công nghiệp thời trang. Kéo theo đó những bộ lễ phục cưới truyền thống cũng được họ thiết kế và cách tân theo phong cách hiện đại hơn những vẫn giữ được vẻ đẹp cổ truyền.
Khác với trang phục cưới truyền thống trước đây những bộ Hanbok của các cô dâu ngày nay lấy màu trắng là màu chủ đạo.

READ  Top 4 địa điểm nổi tiếng ở Bangkok, du khách đi mãi không chán

Trang phục cưới Ấn Độ

Trang phục cưới Ấn Độ

Người Ấn có quan niệm, cô dâu càng xinh đẹp, thì càng nhận được nhiều hạnh phúc. Chính vì vậy, “xiêm y” cưới của họ đều được sáng tạo một cách cầu kỳ và tỉ mỷ, ngắm nhìn một thiết kế váy cưới chúng ta có thể thấy được cả sự khéo léo và óc sáng tạo đầy nghệ thuật. Kèm theo trang phục là những chiếc khăn đội đầu tạo vẻ đẹp và sự e ấp nữ tính của các nàng dâu.Hơn nữa, các cô dâu Ấn thường mang trên người rất nhiều nữ trang, có thể nói, những món đồ trang sức là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu đối với trang phục cưới truyền thống. Người Ấn quan niệm rằng, phụ nữ phải dùng trang sức mới được chồng thương yêu.